[Vật lí 8] Nhiệt học

T

tmanh017

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một ấm điện để đun nước. nếu nối ấm điện vào hiệu điện thế U1=110V thì sau 18 phút nước sẽ sôi, nối ấm điên vào hiệu điện thế U2=132V thì nước sẽ sôi sau 12 phút. hổi sau bao lâu nước sẽ sôi, nếu ấm điện được mắc vào hiệu điện thế U3=150V ? biết tỉ lệ hao phí tỉ lệ với thời gian đun nước và coi điện trở của ấm không phụ thuộc vào hiệu điện thế....... thank.//
 
M

mrbap_97

Dùng định luật Jun-Lenxo để giải nha bạn.
Đầu tiên đặt Q để nước sôi,dùng U I t để tính Q trong các trường hợp,
do cùng 1 lượng nước và denta t nên hai Q trong mỗi trường hợp bằng nhau. Lập hệ phương trình và giải hệ!
 
Top Bottom