(vật lí 8 ) nhiệt học

T

tuntun301

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp mình vs nha!!!!!:D
mình kg hok giỏi lí nen mọi người giải chi tiết 1 chút nha .
thank mọi người nhiều lắm :D:D:D
b1 : a) thả khối thép 1kg ở nhiệt độ
eq.latex
vào 1 lít nước nhiệt độ
eq.latex
. tính nhiệt độ cuối cùng của hệ .
b) thả tiếp một khối nhôm 1kg , nhiệt độ
eq.latex
. Mô tả hiện tượng tiếp theo.
__________mọi người giúp tớ vs nha :)______________
 
M

meomeo97

1. a)Nhiệt độ cân bằng của hệ thống là t( độ C)
Ta có phương trình cân bằng nhiệt:
1.460.(200-t)=1.4200.(t-20)
=> t=37.8 độ C
Mình ngại viết nên không viết phương trình bằng chữ
b) Sau khi thả khối nhôm vào,nhiệt độ của phương trình la t'(độ C)
Ta có phương trình cân bằng nhiệt:
(1.4200+1.460)(t'-37.8)=1.880(500-t')
=> t'=111.2 độ C
 
Top Bottom