[vật lí 8]nhiệt học

L

lonyeuga1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thả 500g nước đá ở -10*C va 5kg nước nóng o 40*C.Hỏi trạng thái và nhiệt độ của hỗn hợp khi có cân bằng nhiệt,cho rằng chỉ có 2 chất trên trao đổi nhiệt cho nhau, biết nhiệt dung riêng của nước đá =2100j/kg.k,lamda nước =3.4.10^5,nhiệt dung riêng của nước la 4200j/kg.k
Cố lên!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Goi t la nhiet do cua hon hop khi can bang
Ban phai tinh :
- Nhiet luong thu vao cua 500g nuoc da (theo t)
- nhiet luong toa ra cua 5kg nuoc nong o 40*C (theo t)
- Dua vao phuong trinh can bang nhiet, tinh duoc t
(neu 100*C> t > 0* C thi hon hop o dang long
neu t<0*C thi hon hop o dang ran
neu t= 100* C thi hon hop dang soi)
Ket luan hon hop o dang gi
(thong cam cho tui, may ngay nay cai may nha tui bi truc trac nen tui viet khong co dau......du toi da kiem tra Vietkey roi nhung novan the.....)
 
L

l94

nhiệt lượng cần thiết để nước đá tăng lên 0 độ C:
[tex]Q_1=m_d.c_d.10+lamda.m_d=180500J[/tex]
nhiệt lượng mà nước nóng toả ra khi hạ xuống 0 độ C:
[tex]Q=m_n.c_n.40=840000J[/tex]
vì [tex]Q>Q_1[/tex] nên nước đá tan chảy hết.
nhiệt lượng còn lại là[tex] Q_o=Q-Q_1=659500J[/tex]
Chính nhiệt lượng này làm cho hỗn hợp nước sau khi nóng chảy tiếp tục tăng nhiệt độ:
[tex]Q_o=(m_d+m_n).c_n.t=>t=28,55C[/tex]
vậy trạng thái khi cân bằng nhiệt là trạng thái lỏng ở nhiệt độ 28,55 độ C.
 
Top Bottom