[Vật lí 8]Nhiệt học-Toán về ptcbn

L

little_angels

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài này nha!:)
Một ống nghiệm hình trụ đựng nước đá đến độ cao h1=40cm. Một ống nghiệm khác có cùng tiết diện đựng nước ở nhiệt độ t1=4độC đến đọ cao h2=10cm. Người ta rót hết nước ở ống nghiệm thứ 2 vào ống nghiệm thứ nhất. Khi có cân bằng nhiệt, mực nước trong ống nghiệm dâng cao thêm Đenta h1=0,2cm so với lúc vừa rót xong.
a, Tính nhiệt độ ban đầu của nước đá. Biết nhiệt dung riêng của nước và nước đá lần lượt là c1=4200J/kg.k, c2=2100J/kg.k, Lamda= 3,4.10mu5, khối lượng riêng của nước và đá lần lượt là D1=1200kg/m khối, D2=900kg/m khối. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.
b, Sau đó, người ta nhúng ống nghiệm vào 1 ống nghiệm khác có tiết diện gấp đôi đựng một chất lỏng đến độ cao h3=20cm ở nhiệt độ t3=10độC. Khi đã cân bằng nhiệt, độ cao của mực nước trong ống nghiệm nhỏ hạ xuống một đoạn Đenta h2=2,4cm.Tính nhiệt dung riêng của chất lỏng, cho D3=800kg/m khối. Bỏ qua nhiệt dung của các ống nghiệm.o-+:confused:

Chú ý cách đặt tiêu đề:

[Vật lí 8]+ Tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtudk1996

bài này trong sách 500 ý

bạn mua quyển này ngoài hiệu sách về mà học.bài 2.40
chứ h mình mà giải ra thì mỏi tay lắm.

lây bệnh lười từ nhỏ
 
T

thanghekhoc

cau tra loi hay nhat

Vì thể tích nước dâng lên 0.2 cm chứng tỏ tổng thể tích nước và nươc đá đã tăng thêm do đó có một phân nước bị đông đặc
Gọi tiết diện của bình là s (cm2)
Gọi độ cao phần nước bi đông đăc là ho (m) (0<ho<0.1)
Khoi lượng nước đá bị đông đặc
Mo=vo*Dnc=ho*s*Dnc(kg)
Khối lượng nước dá sau khi ho (m) đông đặc thành là
Mo’=Vo*Dnđ=(ho+dentah)*s*Dnđ
Mà mo’=mo
Tự giải chỗ này
- Ho=0.018(m)
- Mo=18*s(kg)
Khối lượng ban đầu của nước đá là
M1=360*s(kg)
Khối lg ban đầu của nước là
M2=100*s(kg)
Gọi nhiệt độ ban đầu cua nước đá là To (C)
Vì sau khi cân bằng nhiệt có nươc bị đông đặc nên nhiệt dộ cân bằng là 0 (C)
Nhiệt lượng nước tỏa ra là
Qtỏa =78000000*s (J)
Nhiệt lượng nước đá thu vào là
Qthu=-720000*s (J)
Ta có Qtỏa = Qthu
-To=-10,83 (C) :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
H

howare

Câu 2.
Đặt [FONT=MathJax_Math]a
[FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main];[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Main];[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]z[/FONT]
Bài toán trở thành: Cho [FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main];[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main];[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]>[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT] và [FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT]. CMR
[FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]≥[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT]​

Gợi ý:
1. Áp dụng bất đẳng thức cô si: [FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]9[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]16[/FONT][FONT=MathJax_Main]≥[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT]
2. [FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main]≤[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
[/FONT]
 
Top Bottom