Vật lí [Vật lí 8] Nhiệt học nâng cao.

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho 2 cốc nước C1, C2 chứa cùng lượng nước như nhau nhưng ở nhiệt độ khác nhau. Nhúng nhiệt kế vào cốc nước 1 thấy nhiệt độ là 59 độ C. Nhúng tiếp vào cốc 2 thấy nhiệt độ ghi trên nhiệt kế là 20 độ C. Nhúng lại vào cốc 1 nhiệt kế chỉ 56 độ C.
a) Hỏi khi nhúng vào cốc 2 lần 2 thì nhiệt kế chỉ bao nhiêu?
b) Tính nhiệt độ ban đầu của cốc 2.

Bài 2. Cho 2 bình nước B1 và B2. Bình 1 là nước muối có nồng độ 10g/ lít ở nhiệt độ 60 độ C, bình 2 chứa nước tinh khiết ở nhiệt độ 25 độ C.
- Rót 1 lượng nước từ bình 1 sang bình 2, rồi lại rót 1 lượng từ bình 2 sang bình 1 sao cho thể tích nước 2 bình không đổi thì nhiệt độ của bình 1 lúc này là 55 độ C, bình 2 là 35 độ C. Nồng độ muối trong bình 1 lúc này là bao nhiêu? Coi lượng muối hòa tan không ảnh hưởng đến nhiệt dung riêng của nước.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1. Cho 2 cốc nước C1, C2 chứa cùng lượng nước như nhau nhưng ở nhiệt độ khác nhau. Nhúng nhiệt kế vào cốc nước 1 thấy nhiệt độ là 59 độ C. Nhúng tiếp vào cốc 2 thấy nhiệt độ ghi trên nhiệt kế là 20 độ C. Nhúng lại vào cốc 1 nhiệt kế chỉ 56 độ C.
a) Hỏi khi nhúng vào cốc 2 lần 2 thì nhiệt kế chỉ bao nhiêu?
b) Tính nhiệt độ ban đầu của cốc 2.
gọi q1,=q2 là nhiệt dung nc trong 2 cốc q3 là nhiệt dung n kế
lần 1
ở cốc 2
Q tỏa =Qthu
=> q3.(59-20)=(20-t2)q2
=> 39.q3=(20-t2)q2 (1)
lần 2
Cốc 1 Q tỏa =Qthu
=> (59 -56)q1=(56-20)q3 (2)
Cốc 2 Q tỏa =Qthu
=> (56-tcb)q3=(tcb-20).q2(3)
tứ pt (1)+(2) => nđ nc ban đầu
từ pt (2)+(3) => nđ lần cân bằng tiếp ( câu a trong đề )
bài 2 e chưa nghĩ đc tối nha a
 
Top Bottom