[Vật lí 8] nhiệt học độ khó cấp tỉnh.

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 bình cách nhiệt đựng 1 chất lỏng nào đó.1 học sinh múc từng ca chất lỏng ở bình 1 đổ vào bình 2 và ghi nhiệt độ sau khi cân bằng ở mỗi lần là:10;17,5,bỏ sót 1 lần ko ghi,và 25 độ.Hãy tính nhiệt độ khi ở lần bị bỏ sót và nhiệt độ ban đầu của chất lỏng bình 1.coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng bình 1 là như nhau.:):)

Chú ý: [Vật lí 8] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Gọi:
+ [TEX]q_2[/TEX] là nhiệt dung tổng cộng của chất lỏng chứa trong bình 2 sau lần trút thứ nhất (ở [TEX]10^oC[/TEX])
+ q là nhiệt dung của mỗi ca chất lỏng trút vào (có nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX])
+ t là nhiệt độ bỏ sót không ghi
- Phương trình cân bằng nhiệt ứng với 3 lần trút cuối:
+ [TEX]q_2.(17,5 - 10) = q.(t_1 - 17,5)[/TEX]
+ [TEX](q_2 + q).(t - 17,5) = q(t_1 - t)[/TEX]
+ [TEX](q_2 + 2q).(25 - t) = q(t_1 - 25)[/TEX]
- Giải hệ phương trình trên được: [TEX]t = 22^oC; t_1 = 40^oC[/TEX]
 
V

vnbot99

bạn hướng dẫn mình cách giải 3 phương trình trên luôn đi.tks bạn nhiều lắm
 
Top Bottom