vật lí 8 nha mấy bạn

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3/Một thợ lặn,lăn xuống độ sâu 36m so với mặt nước biển ,cho trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m3.
a)Tính áp suất ở độ sâu ấy
b)Cửa chiếu sáng của áo lặn có diện tích 0,016m2.Tính áp lực của nước tác dụng lên phần diện tích này
4/Treo 1 vật nhỏ vào lực kế trong không khí thì số chỉ củal ực kế là 14N.Vẫn treo=lực kế nhưng nhúng vật chìm hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 9N.Tính thể tích và trọng lượng riêng của vật.Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
bài 4 vẽ hình cụ thể và giải cụ thể rõ rang nhé mình sẽ thanks
 
P

pinkylun

Câu 3:
a) áp suất ở độ sâu ấy là :

$p=d.h=36.10300=370800N/m^2$

b)áp lưc của nước tác dụng lên phần diện tích này là:

$p=\dfrac{F}{S}=>F=p.S=0,016.370800=5932.8N$
 
P

pinkylun

4/Treo 1 vật nhỏ vào lực kế trong không khí thì số chỉ củal ực kế là 14N.Vẫn treo=lực kế nhưng nhúng vật chìm hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 9N.Tính thể tích và trọng lượng riêng của vật.Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
bài 4 vẽ hình cụ thể và giải cụ thể rõ rang nhé mình sẽ thanks

thì giải thích rõ cho cậu này :3
ta có treo vật ở ngoài không khí lức kế chỉ 14N tức là trọng luơgj cảu vật là 14N
nhúng vật chìm trong nước vật chịu tác dụng của hợp lực là trọng lượng của vật và lực đẩy acsimec cái này trong bài thực hành bạn rõ rùi nhể

vậy theo như trreen ta có:

$P=14N;P-F_A=9N$
dể dàng =>$F_A=14-9=5N$

mà $F_A=V_v.d_n=>V_v=\dfrac{5}{10000}=0,0005N/m^3$

ta lại co: $d_n=\dfrac{P}{V}=\dfrac{14}{0.0005}=28000N/m^2$

xong ùi bạn nhé :D
 
Top Bottom