[vật lí 8]Nè Mấy Bạn Giải Giúp Mình Với

L

lacaphong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một vật làm bằng kim loại, nếu bỏ vào bình chứa có vạch chia thể tích thì làm cho nước trong bình dâng lên thêm 100 cm^3. Nếu treo vật vào một lực kế thì lực kế chỉ 7,8 N. Cho trọng lượng riêng cả nước d = 10 000 N/m ^3
a Tính lực đẩy acsimet tác dụng lên vật
b Xác định khối lượng riêng của chất làm nên vật
 
T

thangprodk1997

Vì khi bỏ vào bình chia độ thể tích nước dâng lên [TEX]100cm^3[/TEX] nên thể tích của vật là [TEX]V=100cm^3[/TEX]
Lực đẩy ác si mét tác dụng lên vât:[TEX]F_a=d.V=10000.100.10^-6=1N[/TEX]
Khối lượng riêng của chất làm vật: [TEX]D_1=\frac{P}{V.g}=\frac{7,8}{100.10^-6.10}=7800kg/m^3[/TEX]
 
Top Bottom