[Vật lí 8] nâng cao

N

nhok_min.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong Không Khí trọng lượng của 1 mẩu vật liệu nhẹ và 1 mẩu đồng lần lượt là : 0.15 N và 0.89N.Nếu buộc chúng lại với nhau rồi thả vào dầu trọng lượng của chúng là 0.74N . Xác địng trọng lượng riêng của vật liệu nhẹ biết d dầu = 8100N/m3, đồng = 89000 N/m3

bài tiếp :
1 ống thủy tinh hình trụ 1 đầu bịt kín và 1 đầu hở. Diện tích đáy = 4cm2 chứa đầy dầu.Biết thể tích dầu trong ống = 8cm3. Khối lượng riêng của dầu là 0,8 g/cm3.tính:
a) Áp suất tại đáy ống khi đặt ống thẳng đứng trong không khí miệng ống hướng lên.
b) Áp suất tại 1 điểm trong dầu cách đáy ống 5cm khi đặt ống thẳng đứng trong không khí miệng hướng lêm trên.
c) Áp suất tại đáy ống khi dìm ống thẳng đứng trong nước miệng ống hướng xuống cách mặt thoáng nước 50cm biết d nước = 1g/cm3
 
N

nhoxken_cucumber

1/
Gọi trọng lượng vật nhẹ và đồng lần lượt là : [tex] P_1 , P_2 [/tex]
Thể tích mẫu đồng:
[tex] V_2 = \frac{P_2}{d_2} = \frac{0,89}{89000} = 10^{-5} m^3 [/tex]
Lực đẩy ácsimét tác dụng vào miếng đồng:
[tex] F_{A2} = d_dV_2 = 8100 . 10^{-5} = 0,081 N [/tex]
Khi nhúng cả 2 vật vào nước ta được :
[TEX](P - F_{A1} ) + (P_2- F_{A2} ) = 0,74 \\ (0,15 - 8100V_1 ) + ( 0,89- 0,081) = 0,74 \\ \Rightarrow V_1 \appro 2,7 . 10^{-6} \Rightarrow d_1 = \frac{P_1}{V_1} = \frac{0,15}{2,7 . 10^{-6}} \appro 5548 (N/m^3)[/TEX]

2/
Đổi :
[tex]50 cm = 0,5 m \\ D_n = 1g/cm^3 \Rightarrow d_n = 10000 N/cm^3\\D_d = 0,8 g/cm^3 \Rightarrow d_d = 8000 N/m^3 [/tex]
Chiều cao cột dầu:
[tex] h = \frac{V}{S} = \frac{8}{4} = 2 cm = 0,02 m [/tex]
a/
Áp suất cột dầu tác dụng lên đáy ống:
[tex] p = d_d h = 8000.0,02 = 160 N/m^2 [/tex]
b/
Chiều cao ở điểm cần xét cao hơn cả chiều cao cột dầu thì làm sao tính được bạn ơi ! @@
c/
Áp suất cột nước:
[tex] p^' = d_nh_n = 10000.0,5 = 5000 N/m^2 [/tex]
Tổng áp suất:
[tex] p^{''} = p + p^' = 5000 + 160 = 5160 N/m^2 [/tex]
 
Top Bottom