[vật lí 8] Nâng cao vật lý lực đẩy Acsimet

T

thanhthuyphuthuy

S

soicon_boy_9x

$D_n=1g/cm^3=1000kg/m^3 \rightarrow
d_n=10D_n=10.1000=10000N/m^3$

Vì khi thả gỗ vào nước thì khối gỗ nổi cân bằng nên:

$P=F_{a_1}=\dfrac{2V}{3}.d_n=\dfrac{20000V}{3}(1)$

Khi thả gỗ vào dầu thì gỗ cũng cân bằng nên:

$P=F_{a_2}=\dfrac{3V}{4}.d_D=\dfrac{3d_DV}{4}(2)$

Từ $(1)$ và $(2)$ suy ra:

$\dfrac{3d_DV}{4}=\dfrac{20000V}{3}$

$\leftrightarrow \dfrac{3d_D}{4}=\dfrac{20000}{3}$

$\leftrightarrow d_D \approx 8888,89(N/m^3)$

$D_D=\dfrac{1}{10}d_D=888,89(kg/m^3)$
 
Top Bottom