[vật lí 8] một số bài khó

T

tuan_phon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:một ôtô chuyển động thẳng đều,lực kéo của động cơ học là 500N.Trong 5phút ôtô đi được quãng đường 6000m.
a)Tính công thực hiện của động cơ và vận tốc của ôtô
b) Tính công suất của động cơ.
Bài 2:một người công nhân dùng ròng rọc động để đưa một vật nặng 450N lên cao 10m .Biết trọng lượng của ròng rọc là không đáng kể .
a)Nếu bỏ qua ma sát thì người công nhân đó phải tác dụng 1 lực kéo bằng bao nhiêu?Tính công của lực kéo này.
b)Thực tế lực kéo của người công nhân là 250N ,tính hiệu suất của ròng rọc?
Bài 3:Một miếng nhựa có trượng lượng 1,5N không khí,có thể tích 15 cm khối,tính trọng lượng của miếng nhựa khi bị nhúng chìm trong chất lỏng có trọng lượng riêng là 8000N/mkhối.
3 cau neh ma minh cu phan mai ma bo tay ko lam dk
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

Bài 1:một ôtô chuyển động thẳng đều,lực kéo của động cơ học là 500N.Trong 5phút ôtô đi được quãng đường 6000m.
a)Tính công thực hiện của động cơ và vận tốc của ôtô
b) Tính công suất của động cơ.
Bài 2:một người công nhân dùng ròng rọc động để đưa một vật nặng 450N lên cao 10m .Biết trọng lượng của ròng rọc là không đáng kể .
a)Nếu bỏ qua ma sát thì người công nhân đó phải tác dụng 1 lực kéo bằng bao nhiêu?Tính công của lực kéo này.
b)Thực tế lực kéo của người công nhân là 250N ,tính hiệu suất của ròng rọc?
Bài 3:Một miếng nhựa có trượng lượng 1,5N không khí,có thể tích 15 cm khối,tính trọng lượng của miếng nhựa khi bị nhúng chìm trong chất lỏng có trọng lượng riêng là 8000N/mkhối.
3 cau neh ma minh cu phan mai ma bo tay ko lam dk
HEhe mình giải bài này trước nha
Bài 1: a.Công thực hiện của động cơ là
A=F.s=500.6000=3000000J
b.Công suất của động cơ là
P=[TEX]\frac{A}{t}[/TEX]=[TEX]\frac{3000000}{300}[/TEX]=10000W(số tròn nhỉ:))
Bài 2: Vì dùng ròng rọc động nên người đó được lợi 2 lần về lực
\RightarrowF=450/2=225N
A=225.20=4500N
b/Vì lực kéo của người công nhân là 250\Rightarrowlực để thắng ma sát là 25N
Tự tính phần còn lại nha:D
Bài3: Phần mình đánh dấu là trọng lượng 1,5N ngoài không khí hả bạn
Thế thì bài giải nè
[TEX]15cm^3=0.000015m^3[/TEX]
Khi nhúng chìm trong nước lực đẩy của nước tác dụng lên vật là
[TEX]F_a=d_n.V_c=10000.0,000015=0.15N[/TEX]
Trọng lực trong nước của vật đó là
P=1,5-0,15=1.35N
Nhớ thanks mình nha ;)
Ông này spam dễ sợ nhưng post tiếp bài nữa đi
Mà thanks đi ông nội làm để ông ngắm hả
 
Last edited by a moderator:
N

nhatok

câu 1 đã nha
1.đổi 5 phút=300s
a)công thực hiện của động cơ là:A=F.S=500.6000=3000000(J)
vận tốc của oto là:V=S/t=6000/300=20(m/s)
b)công suất của động cơ:p=A/t=3000000/300=10000(W)
CÂU B) CÓ THỂ Sử DỤNG CÔNG THức P=F.V
SAI THÌ GÓP Ý NHA
(NHớ THANK MÌNH ĐÓ)
 
Last edited by a moderator:
T

tuan_phon

thank ban ronagrocj do

Bài 1: a.Công thực hiện của động cơ là
A=F.s=500.6000=3000000J
b.Công suất của động cơ là
P===10000W(số tròn nhỉ
Bài 2: Vì dùng ròng rọc động nên người đó được lợi 2 lần về lực
F=450/2=225N
A=225.20=4500N
b/Vì lực kéo của người công nhân là 250lực để thắng ma sát là 25N
Tự tính phần còn lại nha
Bài3: Phần mình đánh dấu là trọng lượng 1,5N ngoài không khí hả bạn
Thế thì bài giải nè

Khi nhúng chìm trong nước lực đẩy của nước tác dụng lên vật là

Trọng lực trong nước của vật đó là
P=1,5-0,15=1.35N
 
Top Bottom