[ Vật lí 8] Một bài toán về vận tốc

M

minatohokage

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một đội cano chuyển động giữa hai bến sông A và B cách nhau 20km. Cano xuôi dòng từ A đến B với vận tốc 20 km/h và ngược dòng từ B đến A với vận tốc 10 km/h. Yêu cầu cứ 20 phút có một cano rời bến. Và khi tới bến kia cano đỗ lại 20 phút rồi mới quay về. Hỏi:
a) Đội cano đó có bao nhiêu chiếc?
b) Một cano đi từ A đến B dọc đường gặp bao nhiêu cano khác?

Có một bài nữa tương tự nhưng tớ làm được rồi, ko post nữa nhé!
 
J

james_bond_danny47

Có một đội cano chuyển động giữa hai bến sông A và B cách nhau 20km. Cano xuôi dòng từ A đến B với vận tốc 20 km/h và ngược dòng từ B đến A với vận tốc 10 km/h. Yêu cầu cứ 20 phút có một cano rời bến. Và khi tới bến kia cano đỗ lại 20 phút rồi mới quay về. Hỏi:
a) Đội cano đó có bao nhiêu chiếc?

Có một bài nữa tương tự nhưng tớ làm được rồi, ko post nữa nhé!

Đề bài và yêu cầu câu a hok rõ ràng............................................. hok liên quan tới nhau, cho độ dài AB, vxuôi, vngược và yêu cầu cứ 20ph......... thì làm sao có thể kết luận đội có bao nhiêu chiếc(theo ý kiến cuả mình), bạn nên xem lại đề.
Còn câu b đễ có thể giải bằng toán hoặc giải bằng đồ thị.
Nhớ thanks mình nha
 
S

sasuke_my_opponent

ôi giải dùm tớ cái thầy tớ cũng ra bài này ai giải được mình thanks choa. Nhá!
 
M

minatohokage

TH1: Khi 2 xe gặp nhau tại P ( Tự giải tiếp) t=1h
TH2: Khi xe 1 đi qua C đến M cách C một đoạn a ( tự giải tiếp) t=3/2h
To james: Đề quá liên kết, đừng chỉ vì ko làm được mà nói là sai đề >"<
 
M

minatohokage

Một người đi bộ với vận tốc v1=4km/h, được 1/4 quãng đường thì đi tiếp bằng xe đạp với vận tốc v2=12km/h. Người đó đi 2/3 quãng đường còn lại thì lại chuyển sang đi bằng xe máy với vận tốc v3=60 km/h. Biết: Thời gian lãng phí do chuyển đổi phương tiện chiếm 20% thời gian đi. Hãy tính vận tốc Trung bình of người đó trên cả quãng đường.
Cái này liên quan đến vận tốc trung bình, các bạn nhớ lại công thức: vtb=S/t
 
S

sasuke_my_opponent

TH1: Khi 2 xe gặp nhau tại P ( Tự giải tiếp) t=1h
TH2: Khi xe 1 đi qua C đến M cách C một đoạn a ( tự giải tiếp) t=3/2h
To james: Đề quá liên kết, đừng chỉ vì ko làm được mà nói là sai đề >"<
Bạn cần xét 1 TH nữa, TH này không thể xảy ra: Khi 2 xe chưa đi qua C và cách C một đoạn như nhau. Dù ko xảy ra những cũng phải xét. Dù sao cũng thanks.
 
Top Bottom