[Vật lí 8] Một bài đánh lừa

A

annamdohophu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài rất đơn giản: cho 1 hộp 12 viên bi.
trong đó có 1 viên kém chất lượng hơn, tức là có thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn các viên bi khác. Hỏi có cách nào mà chỉ cần 3 lần cân sẽ có thể tìm ra viên bi chất lượng kém hơn ko?
Bài này quả thật ko khó, nhưng nếu ai ko chịu đọc thì sẽ nhầm thôi.
Bác nào nghĩ xon gguwir cho em câu trả lời kèm theo lời giải thích.:D
 
Last edited by a moderator:
T

trpro

wa de: lần đầu ta chia số bi ra lam 3 nhóm mỗi nhóm 4 vien đặt nhóm 1&2 len can de tim ra nhóm khác biệt.Sau đó lai chia nhóm vừa tìm thanh 2 nhóm rôi cân tìm ra nhóm # bịt rồi van 2 vien đó.Mà em vít đê sai:có thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn là sai ,ma phai cho đúng nặng hay nhẹ hơn
 
D

dekhidatinh

Chia thành 3 nhóm: A(1 2 3 4), B(5 6 7 8), C(9 10 11 12)
Lần 1: cân A và B
TH1: nếu A = B => giả ở nhóm C
******Lần 2: cân 1 2 và 9 10
********+ nếu bằng => giả là 11 hoặc 12
***********Lần 3: cân 1 và 11
*************. nếu bằng => giả là 12
*************. nếu # nhau => giả là 11
********+ nếu khác => bi giả là 9 hoặc 10
************Lần 3: cân 9 và 1
**************. nếu bằng => giả là 10
**************. nếu # nhau => giả là 9
TH2: nếu A # B => bi giả nằm ở A hoặc B
> Giả sử khi cân thì A(1 2 3 4) > B(5 6 7 8)
******Lần 2: cân 1 2 3 5 và 4 6 9 10
*********+ nếu bằng => bi giả là 7 hoặc 8
*************Lần 3: cân 1 và 7
***************. nếu 1 = 7 => bi giả là 8
***************. nếu 1 # 7 => bi giả là 7
*********+ nếu #:
***********. nếu 1 2 3 5 > 4 6 9 10 => bi giả là 1 hoặc 2 hoặc 3 và biết được bi giả nặng hơn
****************Lần 3: cân 1 và 3
*******************. nếu 1 = 3 => bi giả là 2
*******************. nếu 1 # 3 => bi giả là bi nặng
***********. nếu 1 2 3 5 < 4 6 9 10 => bi giả là 4 hoặc 5
****************Lần 3: cân 4 và 1
*******************. nếu 4 = 1 => bi giả là 5
*******************. nếu 4 # 1 => bi giả là 4
> Giả sử khi cân thì A(1 2 3 4) < B(5 6 7 8)
*******Lần 2: cân 3 5 9 10 và 4 6 7 8
**********+ nếu bằng => bi giả là 1 hoặc 2
**************Lần 3: cân 1 và 3
*****************.nếu bằng => bi giả là 2
*****************.nếu # => bi giả là 1
**********+ nếu #:
**************. nếu 3 5 9 10 > 4 6 7 8 => bi giả là 4 hoặc 5
*******************Lần 3: cân 1 và 4
***********************. nếu 1 = 4 => bi giả là 5
***********************. nếu 1 # 4 => bi giả là 4
**************. nếu 1 2 3 5 < 4 6 9 10 => bi giả là 7 hoặc 8
*******************Lần 3: cân 1 và 7
***********************. nếu 7 = 1 => bi giả là 8
***********************. nếu 7 # 1 => bi giả là 7
 
H

hoang_an_may

đố các bạn nha!!!!!!!!

1.2 vật có cùng thể tích và cùng nhúng vào thuỷ ngân. so sánh lực đẩy ác-si-mét lên 2 vật.
2.nhìn đường mớn nước của 1 chiếc tàu biển người ta xác định thể tích của nước mà tàu chiếm chỗ là 15000 m3 sau khi nó bốc hàng lên bờ thể tích nước bị nó chiếm là 9600m3.
tính khối lượng tàu trước khi bốc lên bờ và khối lượng hàng bốc lên bờ? cho d nước= 1030kg/m3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom