[Vật lí 8] mình làm đc 1 phần. còn lại giúp mình với?

M

md_study_pro99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Baì 1: 1 xe máy xuất phát đi từ A đến B với vận tốc v1=30km/h. Nửa tiếng đồng hồ sau, 1 xe ô tô cũng xuất phát từ A với vận tốc v2=40km/h. Sau bao lâu ô tô đuổi kịp xe máy? Điểm gặp cách A bao nhiêu km?
Bài 2: 2 xe chuyển động cùng lúc từ 2 vị trí A và B cách nhau 240km. Xe đi về A với vận tốc 48km/h, xe đi về B với vận tốc 32km/h.
a) Xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau
b) Xác định khoảng cách giữa 2 xe sau 5h
c) Xác định thời điểm 2 xe cách nhau 80km/h
(Bài nì mình làm câu a r, dễ òm):-??
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

Baì 1: :-c CALL ME MAY BE
quãng đường xe máy đi S1=30.t'
quãng đường ô tô đi S2=40.(t'-0,5)
khi ô tô đuổi kịp xe máy S1=S2\Rightarrow t'=2h
khi đó S1=30.2=60 km
điểm gặp cách A 60 cây số


a)pt xe A: SA=48.t
pt xe B: SB=32t
cái này sợ giải theo lớp 10 bạn không hiểu mình làm vầy nha
2 xe gặp nhau
SA+SB=SAB=240
48t+32t=240
t=3h
b) sau 5h SA=240
SB=160
DỄ thấy xe A đã tới B vậy khoảng cách giữa 2 xe là SB=160km
không đc lạm dụng icon
c) câu này làm theo cách lớp 8 thì chịu
nhưng đáp án câu này anh giải là 4h theo cách lớp 10
nếu muốn giải theo cách lớp 10 thì post cho mình
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

a)pt xe A: SA=48.t
pt xe B: SB=32t
cái này sợ giải theo lớp 10 bạn không hiểu mình làm vầy nha
2 xe gặp nhau
SA+SB=SAB=240
48t+32t=240
t=3h
c) Xác định thời điểm 2 xe cách nhau 80km/h
*trước khi gặp nhau
SA+SB=240-80
48t+32t= 160
*sau khi gặp nhau
Sa+SB=240+80
48t+32t=320
giải ra t trong hai trường hợp
 
Top Bottom