Vật lí vật lí 8 , mai mk kiểm tra mấy câu này rồi giúp mk với nha. cảm ơn mọi người nhiều

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. khi nói công suất cơ của một máy bơm nước là 250W thì em hiểu như thế nào.tính công thực hiện được của máy bơm nước trong 90 phút
2. thả 150 kg đồng ở 120 độ C vào 350 g nước ở 32 độ C. tính nhiệt độ khi bắt đầu cân bằng nhiệt. biết nhiệt dung riêng của đồng và nước lần lượt là 380J/kg.K ; 4200J/kg.K
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
24
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
khi nói công suất cơ của một máy bơm nước là 250W thì em hiểu như thế nào
trong 1s máy bơm thực hiện được 1 công 250J
.tính công thực hiện được của máy bơm nước trong 90 phút
A=1350000J
2. thả 150 kg đồng ở 120 độ C vào 350 g nước ở 32 độ C. tính nhiệt độ khi bắt đầu cân bằng nhiệt. biết nhiệt dung riêng của đồng và nước lần lượt là 380J/kg.K ; 4200J/kg.K
CT : [tex]m_{đ}C_{đ}(T_{1}-T)+m_{n}C_{n}(T_{2}-T)=0[/tex]
thay giá trị vào tìm được T=117.79(độ)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1. khi nói công suất cơ của một máy bơm nước là 250W thì em hiểu như thế nào.tính công thực hiện được của máy bơm nước trong 90 phút
khi nói công suất cơ của một máy bơm nước là 250W có nghĩa là trong 1s máy bơm thực hiện 1 công là 250J.
Đổi 90 phút =5400 s
công thực hiện được của máy bơm nước trong 90 phút là
[tex]A=P.t=250.5400=1350000(J)[/tex]
2. thả 150 kg đồng ở 120 độ C vào 350 g nước ở 32 độ C. tính nhiệt độ khi bắt đầu cân bằng nhiệt. biết nhiệt dung riêng của đồng và nước lần lượt là 380J/kg.K ; 4200J/kg.K
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có
[tex]Q_{thu}=Q_{tỏa}\Rightarrow m_{nc}.c_{nc}.\Delta t =m_{cu}.c_{cu}.\Delta t^{,} \Rightarrow \frac{350}{1000}.4200.(t-32)=150.380(120-x)\Rightarrow t\approx 118^{o}C[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Đặng Anh Thư
Top Bottom