[Vật lí 8] mai mình nộp rồi khó lắm

H

hoailinhminho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hai ống hình trụ thông nhau.tiết diện = nhau = 11.5 $cm^2$.Hai ống chứa 1 lượng thủy ngân đến độ cao nào đó .đổ 1 ít nướ vào 1 ống rồi thả vào nước 1 vật ó P=1.5N .vật nổi 1 phần trên mặt nước .Tính độ chênh lệch giữa 2 mực thủy ngân
2.Thanh Ab có klượng ko đáng kể có thể quay quanh 1 điểm cố định OA=2OB.Vật A được treo đầu A Vật B được treo đầu B.Nhúng vật A vào nước thì fair treo ở đầu a vật có klượng = 3kg. Nhúng vật b vào nước thì fair treo ở đầu a vật có klượng = 1kg. Tinh tỉ số khối lượng riêng 2 chất lm vật
3.trong bình đựng nước có 1 cục nước đá ng` ta dùng dây để dữ cho cục nước đá chìm hẳn trong nước.Lực căng của sợi dây là 10N.Cho bình hình trụ tiết diện S= 10 $cm^2$.Dnước = 1000kg/m^3, Dnước đá =900kg/m^3
a,tính lực căng sợi dây khj đá tan 1/3
b.mực nước thay đổi ntn khj đá tan hết
:):):):):):) cứ trả lời.m` thanks liền cho.làm đk bài nào hay bài đấy.gấp lắm :):):):(:(:(
 
N

nhoxken_cucumber

3/
Gọi [tex] P_1 [/tex] là thể tích nước đá ban đầu, [tex] P_2[/tex] là thể tích nước đá lúc sau. Ta có [tex] 3P_2 = P_1 [/tex]
Nước đá tan đi [tex] \frac{1}{3} \Rightarrow V' =\frac{V}{3} [/tex]
Lực căng dây lúc đầu:
[tex] T = F_{A1} - P_1 = d_nV - P_1 = d_nV - 3P_2 \Rightarrow d_n = \frac{3P_2 - T}{V} (1)[/tex]
Lực căng dây lúc sau:
[tex] T^' =F_{A2} - P_2 = d_nV' - P_2 = d_n\frac{V}{3} - P_2 \Rightarrow d_n = \frac{3(P_2 + T^')}{V} (2) [/tex]
[tex] (1) = (2) \\ \Rightarrow \frac{3P_2 - T}{V} = \frac{3(P_2 + T^')}{V} \\ \Leftrightarrow 3T^' = T \\ \Leftrightarrow T' = \frac{T}{3} = \frac{10}{3} (N)[/tex].

Khi nước đá tan hết mực nước sẽ giảm :-ss
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom