[Vật lí 8] lý khó

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba người đi xe đạp từ A đến B với các vận tốc không đổi. Người thứ nhất và người thứ hai xuất phát cùng một lúc với vận tốc tương ứng là v1 = 10km/h và v2 = 12km/h. Người thứ ba xuất phát sau hai người 30 phút. Khoảng thời gian hai lần gặp của người thứ ba với hai người trước là 1 giờ. Tính vận tốc người thứ ba.

Chú ý tiêu đề bạn nhé. Chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me



gọi V1 , t1 là vận tốc , t/g của ng 1
__V2, t2______________________2

__V3,t3_______________________3

khi người thứ 3 xuất phát thì:

quãng đường người 1 đi đc là 5(km)
_________________2_______6(km)

khi người thứ 3 gặp ng thứ nhất
$V_3.t_1 = 5+ 10t_1$ (1)

khi gặp ng thứ 2:

$V_3.t_2=6+12t_2$ (2)


Khoảng thời gian hai lần gặp của người thứ ba với hai người trước là 1 giờ.

nên ta có pt $t_2 - t_1 = 1$

rút t1,t2 từ pt (1),(2) sau đó bạn thiết lập pt rồi giải tìm V3

__

À nhớ đk là V3>V1,V2

vì lớn hơn nên người thứ 3 mới đuổi kịp và gặp ng thứ 1, thứ 2
nên giải ra nghiệm thấy vận tốc nào bé hơn thì loại nha
:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom