[ Vật lí 8] Lý khó đây

H

haidang96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bà con ơi giúp tôi với
đề bài nè
trong 1 bình chứa 2kg nước ở t1=25 độ C ,người ta thả vào bình m2 kg nước đá ở t2=-20 độ C. tính t ,m1+m2=2 khi có cân bằng nhiệt ở các TH sau:
a)m2=1kg
b)m2=0,5kg
c)m2=6kg
bà con ơi nhanh hộ tui cái
:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
N

nhimxu_thichxuxu

bà con ơi giúp tôi với
đề bài nè
trong 1 bình chứa 2kg nước ở t1=25 độ C ,người ta thả vào bình m2 kg nước đá ở t2=-20 độ C. tính t ,m1+m2=2 khi có cân bằng nhiệt ở các TH sau:
a)m2=1kg
b)m2=0,5kg
c)m2=6kg
bà con ơi nhanh hộ tui cái
:-SS:-SS:-SS
Nhiệt nóng chảy của nước đá:
latex.php
= 3,4 .10^5., nhiệt dung riêng của nước đá và nước là 2100 J/kgK; 4200 J/kgK
a, m1=m2= 1 kg
Nhiệt lượng 2 kg nước đá toả ra để lạnh xuống 0*C:
Q1= 1.4200.25= 105000 (J)
Nhiệt lượng mà nước đá thu vào để lên đến 0*C:
Q2= 1.2100.20=42000 (J)
Nhiệt lượng để nước đá nóng chảy:
Q3=
latex.php
.m= 3,4.10^5.1= 3,4.10^5 (J)
Vì Q1< Q2+Q3 nên nước đá ko tan hết, nhiệt độ khi cân bằng nhiệt là t= 0*C.
b, m1= 1,5 ; m2= 0,5
Làm tương tự câu trên, vì Q1< Q2+Q3 nên nước đá ko tan hết, nhiệt độ khi cân bằng nhiệt vẫn là t= 0*C.
c, hình như sai đề bạn à, m1+m2=2, mà m2=6????
 
Top Bottom