[Vật lí 8] Lực

T

tientoiuocmo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac bạn cho mình hỏi
khi biểu diễn vecto lự thì gốc của điểm đặt nằm trong tâm HÌNH chữ nhật hay ngoài
HÃY BIỂU DIỄN TRỌNG LỰC CỦA MỘT VẬT CÓ KHỐI LƯỢNG 50KG
HÃY BIỂU DIỄN LỰC KÉO TÁC DỤNG LÊN 1 VẬT CÓ CƯỜNG ĐỘ 50N
 
H

havy_204

:D:D
cac bạn cho mình hỏi
khi biểu diễn vecto lự thì gốc của điểm đặt nằm trong tâm HÌNH chữ nhật hay ngoài
HÃY BIỂU DIỄN TRỌNG LỰC CỦA MỘT VẬT CÓ KHỐI LƯỢNG 50KG
HÃY BIỂU DIỄN LỰC KÉO TÁC DỤNG LÊN 1 VẬT CÓ CƯỜNG ĐỘ 50N
biểu diễn trọng lực trước nghen em
vaatj có m=50 kg thì chịu một trọng lực tương ứng P= 500N
véc tơ lực phải có:
-Điểm đặt tại tâm vật
-Phương: Thẳng đứng
-Chiều:từ trên xuống dưới
-Độ dài: = độ lớn của trọng lực( thông cảm hình thì hok bít post lên)
*Độ lớn của lực kéo là:
Lực kéo F tác dụng lên vật :
Phương: nằm ngang:D:D
chiều: Từ tráu sang phải
có độ lớn( cường độ): F=50N
>>>học lâu nên hok nhớ lém>>>
chắc là đúng rù đó>>>>>>
 
Last edited by a moderator:
T

thuha_96

;) Khi biểu diễn lực Vectơ thì gốc của điểm đặt nằm ở tâm hình chữ nhật cũng có thể đặt ở ngoài nhưng thường thì người ta hay đặt ở tâm hình chữ nhật
/:) Ta có: P=10m \Rightarrow P vật = 50.10 = 500N
Vec tơ lực : Điểm đặt A (giả sử điểm đó là a)
Phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống dưới
Cường độ: F=500N
(thông cảm tự vẽ hình nhé, tỉ xíc tự chọn)
:| Bạn chưa nói rõ về lực kéo này
Véc tơ lực:(1) Điểm đặt B (giả sử điểm đó là B)
Phương thẳng đứng chiều từ dưới lên trên
Cường độ: F=50N
(2) Điểm đặt B
Phương hợp với phương nằm ngang một góc .?. độ chiều từ trái qua fải hoặc từ fải qua trái
Cường độ 50N
 
S

sumo_arap

khi biểu diễn vecto lự thì gốc của điểm đặt nằm trong tâm HÌNH chữ nhật hay ngoài
Điểm đặt có thể đặt ở tâm, cũng có thể đặt ở cạnh hình chữ nhật nhưng đó là biểu điễn lực. Còn biểu diễn trọng lực thì điểm đặt phải đặt ở tâm của vật.

HÃY BIỂU DIỄN TRỌNG LỰC CỦA MỘT VẬT CÓ KHỐI LƯỢNG 50KG
Trọng lực của một vật
Điểm đặt: Đặt tại tâm của vật
Phương: thằng đứng
Chiều: từ trên xuống dưới
Cường độ:
ta có m=50kg-> p=10m=50.10=500N
picture.php

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom