[Vật lí 8]-lực đẩy

T

thaophuongnguyenxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MONG CÁC BẠN GIÚP ĐỠ NHIỀU
BÀI TẬP LÀ
Một vật có khối lượng là 0.75kg và khối lượng riêng là 10.5g/cm^3 được thả vào trong chậu nước.Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3. tính lực đẩy Ac- xi-met tác dụng lên vật
:(:(

CÁM ƠN:D:D

KẾT QUẢ KHÔNG PHẢI SỰ THÀNH CÔNG MÀ ĐÓ LÀ SỰ NHẪN NẠI, QUYẾT TÂM VÀ LÒNG KIÊN TRÌ.:):):-h:-h


BYE BYE. SEE YOU LATE!!!:M035:
 
8

816554

MONG CÁC BẠN GIÚP ĐỠ NHIỀU
BÀI TẬP LÀ
Một vật có khối lượng là 0.75kg và khối lượng riêng là 10.5g/cm^3 được thả vào trong chậu nước.Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3. tính lực đẩy Ac- xi-met tác dụng lên vật
:(:(

CÁM ƠN:D:D

KẾT QUẢ KHÔNG PHẢI SỰ THÀNH CÔNG MÀ ĐÓ LÀ SỰ NHẪN NẠI, QUYẾT TÂM VÀ LÒNG KIÊN TRÌ.:):):-h:-h


BYE BYE. SEE YOU LATE!!!:M035:

thiếu điều kiện bàn ạ! nó chìm hết thể tích hay chỉ chìm một phần nào thôi?
nếu chìm hết
thể tích vật chiếm chỗ là:
v = 750/10.5 = 71 [TEX]cm^3[/TEX] = 0.000071 [TEX]m^3[/TEX]
lực đấy acsimét tác dụng lên vật là:
Fa = v.d = 0.000071.10000 =0.71 (n)
 
T

th1104

bài này theo mình thì vật sẽ chìm hết vì khối lượng riêng của vật lớn hơn khối lượng riêng của nước sau khi bạn đổi ra sẽ thấy vậy
 
M

manhphuoc95

cần gì điều kiện
vì trọnh lượng riêng của khối hợp lớn hơn của nước mà.
vì thế lực đẩy Ácimet tác dụng lên khối hộp là bằng thể tích hộp nhân với TLR của nước
 
Top Bottom