[vật lí 8] -lực đẩy acsimet

K

kienduc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một khối gỗ có dạng hình lập phương cạnh là a=10cm.khối lượng riêng của gỗ là [TEX]800kg/m^3[/TEX] được thả vào trong nước
a/ tìm phần nhô lên của khúc gỗ?
b/ nếu thả khối gỗ vào trong dầu thì phần nhô lên như thế nào biết khối lượng riêng nước là [TEX]1000kg/m^3[/TEX] và khối lượng riêng của dầu là [TEX]900kg/m^3[/TEX]
2/ một khối gỗ hình lập phương có cạnh a=20cm và [TEX]D=980kg/m^3[/TEX]. cần phải đóng ít nhất bao nhiêu cây đinh có khối lượng 150g vào khối gỗ để khối gỗ có thể chìm trong nước hoàn toàn? biết rằng thể tích của gỗ ko thay đổi đáng kể khi đinh đống vfa khối lượng riêng của nước là [TEX]1000kg/m^3[/TEX]
 
H

hoangtubongdem5

1/ một khối gỗ có dạng hình lập phương cạnh là a=10cm.khối lượng riêng của gỗ là [TEX]800kg/m^3[/TEX] được thả vào trong nước
a/ tìm phần nhô lên của khúc gỗ?
b/ nếu thả khối gỗ vào trong dầu thì phần nhô lên như thế nào biết khối lượng riêng nước là [TEX]1000kg/m^3[/TEX] và khối lượng riêng của dầu là [TEX]900kg/m^3[/TEX]
2/ một khối gỗ hình lập phương có cạnh a=20cm và [TEX]D=980kg/m^3[/TEX]. cần phải đóng ít nhất bao nhiêu cây đinh có khối lượng 150g vào khối gỗ để khối gỗ có thể chìm trong nước hoàn toàn? biết rằng thể tích của gỗ ko thay đổi đáng kể khi đinh đống vfa khối lượng riêng của nước là [TEX]1000kg/m^3[/TEX]

Đề đây hã bạn
......................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

a)Khối lượng riêng của nước: Dn
Thể tích hình lập phương bị ngập trong nước: V1
khối gỗ chịu tác dụng 2 lực: P và Fa
Vì khối gỗ cân bằng trong nước
P=Fa
dg.V=dn.Vc
8000.h.S=10000.S.hc
Vậy hc = 8cm


b/ Bạn làm tương tự nhé
Tuy nhiên nếu đề bài chỉ hỏi thay đổi như thế nào thôi thì theo câu a ta có hc / h = dg / dl (dl là Trọng lượng riêng của chất lỏng)
Mà dd<dn nên phần chìm tăng

2, Khối gỗ chìm trong nước hoàn toàn khi trọng lượng riêng của khối gỗ(sau khi đóng đinh) lớn hơn TLR của nước
Ở đây bạn cần phân biệt rõ( nếu đề bài chỉ nói ngập hoàn toàn) thì TLR ( trọng lượng riêng ) mới lớn hơn hoặc bằng TLR của nước. Ở đây mình hiểu "chìm" là chìm xuống đáy
Gọi d là TLR mới
Gọi n là số cây đinh (n nguyên dương)
d > 10000
m / V > 10000
9800 x V + 0.15n / V >10000
Giải ra n ( nhớ là nếu n không phải số nguyên thì phải làm tròn lên)
 
K

kienduc_2000

phần bôi đỏ là ko hiểu
1/b/ Bạn làm tương tự nhé
Tuy nhiên nếu đề bài chỉ hỏi thay đổi như thế nào thôi thì theo câu a ta có hc / h = dg / dl (dl là Trọng lượng riêng của chất lỏng)
Mà dd<dn nên phần chìm tăng


2, Khối gỗ chìm trong nước hoàn toàn khi trọng lượng riêng của khối gỗ(sau khi đóng đinh) lớn hơn TLR của nước
Ở đây bạn cần phân biệt rõ( nếu đề bài chỉ nói ngập hoàn toàn) thì TLR ( trọng lượng riêng ) mới lớn hơn hoặc bằng TLR của nước. Ở đây mình hiểu "chìm" là chìm xuống đáy
Gọi d là TLR mới
Gọi n là số cây đinh (n nguyên dương)
d > 10000
m / V > 10000
9800 x V + 0.15n / V >10000
Giải ra n ( nhớ là nếu n không phải số nguyên thì phải làm tròn lên)
[/QUOTE]
 
Top Bottom