[vật lí 8]lực đẩy acsimet

L

lonyeuga1997

Last edited by a moderator:
U

undomistake

Phần rỗng tương đương với 2/3 thể tích ngập của quả cầu, do đó, 1/3 còn lại chính là khối lượng phần đặc của quả cầu. Từ đó bạn suy ra là được. MÌnh không giỏi mấy cái Acsimet này :|
 
B

becon_matech997

oh mà bài này cũng lạ , bạn nói nó rỗng mà sao nước chiếm tới 2/3 V quả cầu? hay là do vỏ làm = sắt?
 
B

becon_matech997

mình giải thử nha 0 bik đúng 0!:D:D:D:D:D;);););););):D:D:D:D:D
tóm tắt:
D quả cầu=7.8 g/cm3
m quả cầu=500 g
V = ?
ta có công thức D=m/V
7.8=500/V
\RightarrowV=500/7.8
\RightarrowV=64.102 cm3
 
U

undomistake

Đó là V toàn phần rồi, bạn chỉ cần áp dụng thêm lời giải mình đưa cho bạn, sau đó lấy V toàn phần đó trừ đi cho V chìm là ra V rỗng
 
L

lonyeuga1997

gọi thể tích quả cầu là V
Thể tích phần đặc làV1,phần rỗng là V2
Vậy V=V1=V2 suy ra V2=V-V1
Vì quả cầu nổi cân bằng trong nước nên ta có:FA=P
Lực đẩy ácimet của nước lên quả cầu là:
FA=D.V suy ra FA=Dn.2/3V
trọng lượng của quả cầu là:p=Ds.V1
từ hai dòng trên suy ra:Dn.2/3V=Ds.V1
cac ban thay the nao`
 
T

tuan9xpro1297

gọi thể tích quả cầu là V
Thể tích phần đặc làV1,phần rỗng là V2
Vậy V=V1=V2 suy ra V2=V-V1
Vì quả cầu nổi cân bằng trong nước nên ta có:FA=P
Lực đẩy ácimet của nước lên quả cầu là:
FA=D.V suy ra FA=Dn.2/3V
trọng lượng của quả cầu là:p=Ds.V1
từ hai dòng trên suy ra
n.2/3V=Ds.V1
 
N

nh0cs0ck_tq

gọi thể tích quả cầu là V
Thể tích phần đặc làV1,phần rỗng là V2
Vậy V=V1=V2 suy ra V2=V-V1
Vì quả cầu nổi cân bằng trong nước nên ta có:FA=P
Lực đẩy ácimet của nước lên quả cầu là:
FA=D.V suy ra FA=Dn.2/3V
trọng lượng của quả cầu là:p=Ds.V1
từ hai dòng trên suy ran.2/3V=Ds.V1
ko biết có đúng ko
 
H

haipro8809

1.hãy biểu diễn lực sau đây:
-Một vật nặng 3kg đặt trên mặt phẳng ngang.
-Lực kéo 1500N có phương thẳng đứng, chiều từ dưới lên
-Lực kéo 2600N có phương nằm ngang, chiều từ phải sang trái
2.Một quả cầu bằng thủy tinh có khối lượng 1kg, khối lượng riêng 2700kg/m3 treo vào một lực kế .Sau do nhúng vào nước.Tính
a. Trong lượng cua quả cầu khi chưa nhúng vào nước
b.Lực đẩy ac-si-met lên quả cầu khi chưa nhúng vào nước
c. Lực kế chỉ bao nhiêu khi đã nhúng vào nước ?
 
Top Bottom