[Vật lí 8] Lực đẩy Ác si mét

H

hoangoclan11399@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối gỗ hình hộp chữ nhật có kích thước 20*20*5 cm. Người ta khoét một lỗ tròn có thể tích V rồi đặt vừa khít vào đó một viên bi bằng sắt.Thả khối gỗ vào nước thì thấy nó ngập hoàn toàn. Tính V, biết KLR của sắt, gỗ, nước lần lượt là $D_1=7800kg/m^3, D_2=800kg/m^3, D_3=1000kg/m^3$

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề :
[Vật lí 8] + nội dung câu hỏi

P.s : Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Bài này mình thấy ở violet nhưng không copy được link vào nên chép tay ra đây:

Vì khối gỗ chìm hoàn toàn trong nước nên khi vật cân bằng ta có P = $F_A.$
\Leftrightarrow $P_{gỗ} + P_{b} = F_A.$
\Leftrightarrow $10.m_{gỗ} + 10.m_{b} = 10.D_{n}.V.$
\Leftrightarrow $m_{gỗ} + m_{b} = D_{n}.V.$
\Leftrightarrow $D_{gỗ}.V_{gỗ} + D_{b}.V_{b} = D_{n}.V.$
\Leftrightarrow $D_{gỗ}.(V - V_{b}) + D_{b}.V_{b} = D_{n}.V.$
\Leftrightarrow$(D_{b} - D_{gỗ}).V_{b}= (D_{n} – D_{g}).V.$
\Rightarrow $V_{b} = \dfrac{D_{n} – D_{g}}{D_{b} - D_{gỗ}}.V = 171cm^3.$
 
Top Bottom