N
noodle9
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Một vật nặng bằng gỗ, kích thước nhỏ, hình trụ, hai đầu hình tròn, được thả không, có vận tốc ban đầu từ độ cao 15 cm xuống nước. Vật tiếp tục rơi trong nước, tới độ sâu 65 cm thì dừng lại, rồi từ từ nổi lên. Xác định gần đúng khối lượng riêng của vật. Coi rằng chỉ có lực đẩy Ác - si - mét là đáng kể mà thôi. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/[TEX]m^3[/TEX]
Bài 2 : Một ống thủy tinh hở hai đầu có chiều dài l = 50 cm và tiết diện S = 2 [TEX]cm^2[/TEX] được cắm vào một chậu nước ( ống còn nhô lên khỏi mặt nước một đoạn khá dài ). Rót 40g dầu vào ống thủy tinh. Biết trọng lượng riêng của dầu và của nước lần lượt là [TEX]d_d[/TEX] = 8000 N/[TEX]m^3[/TEX] và [TEX]d_n[/TEX] = 10000N/[TEX]m^3[/TEX] .
a. Xác định chênh lệch giữa mực dầu trong ống thủy tinh và mực nước trong chậu
b. Phải đặt dầu trên của ống thủy tinh cách mặt nước một khoảng bằng bao nhiêu để có thể rót dầu đầy ống ?
Bài 3 : Một quả cầu có trọng lượng riêng [TEX]d_1[/TEX] = 8200 N/[TEX]m^3[/TEX, thể tích [TEX]V_1[/TEX] = 100[TEX]cm^3[/TEX], nổi trên mặt một bình nước. Người ta rót dầu vào phủ kín hoàn toàn quả cầ. Trọng lượng riêng của dầu là [TEX]d_2[/TEX] = 7000N/[TEX]m^3[/TEX] và của nước là [TEX]d_3[/TEX] = 10000N/[TEX]m^3[/TEX]
a. Tính thể tích phần quả cầu ngập trong nước khi đã đổ dầu
b. Nếu tiếp tục rót thêm dầu vào thì thể tích phần ngập trong nước của quả cầu thay dổi như thế nào ?
Bài 2 : Một ống thủy tinh hở hai đầu có chiều dài l = 50 cm và tiết diện S = 2 [TEX]cm^2[/TEX] được cắm vào một chậu nước ( ống còn nhô lên khỏi mặt nước một đoạn khá dài ). Rót 40g dầu vào ống thủy tinh. Biết trọng lượng riêng của dầu và của nước lần lượt là [TEX]d_d[/TEX] = 8000 N/[TEX]m^3[/TEX] và [TEX]d_n[/TEX] = 10000N/[TEX]m^3[/TEX] .
a. Xác định chênh lệch giữa mực dầu trong ống thủy tinh và mực nước trong chậu
b. Phải đặt dầu trên của ống thủy tinh cách mặt nước một khoảng bằng bao nhiêu để có thể rót dầu đầy ống ?
Bài 3 : Một quả cầu có trọng lượng riêng [TEX]d_1[/TEX] = 8200 N/[TEX]m^3[/TEX, thể tích [TEX]V_1[/TEX] = 100[TEX]cm^3[/TEX], nổi trên mặt một bình nước. Người ta rót dầu vào phủ kín hoàn toàn quả cầ. Trọng lượng riêng của dầu là [TEX]d_2[/TEX] = 7000N/[TEX]m^3[/TEX] và của nước là [TEX]d_3[/TEX] = 10000N/[TEX]m^3[/TEX]
a. Tính thể tích phần quả cầu ngập trong nước khi đã đổ dầu
b. Nếu tiếp tục rót thêm dầu vào thì thể tích phần ngập trong nước của quả cầu thay dổi như thế nào ?
Last edited by a moderator: