[Vật lí 8] lực đẩy Ác - si - mét cần gấp

T

teucon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 0, 75kg và có D=10500 kg/m^3 đuợc thả vào một chậu nước. Tính
a, Lực đẩy Ác - si- mét của nước tác dụng lên vật. Biết d nước = 10000N/m^3
b, Nếu làm rỗng vật thì thể tích tối thiểu của vật là bao nhiêu để vật nổi lên trên mặt nước
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan



a) V= $\dfrac{m}{D}$= $\dfrac{1}{14000}$ $m^3$
$F_A$=d.V= $\dfrac{5}{7}$ N
b) khi vật nổi trên mặt nước
$F_A$>P
dV>10m
dV>10 $\dfrac{D}{V}$
d$V^2$>10D
$V^2$> $\dfrac{10D}{d}$>10,5
V>$\sqrt{10,5}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom