[Vật lí 8] lực cản

H

huyenlop698

Last edited by a moderator:
S

spibluvip25797

bạn có thể dùng ct tính hiẹu suất để tính ra công có ích => đc công hao phí đó chính là công để vượt wa sức cản của nước=2268(KW)= 2268000(W)
giả sử tàu đi trong 1 km => mất 28.8 h
dùng công thức A=f.s
có s=28.8(km) ; A=2268000 (W)
từ đó tính đc f=78750(N)
=> lực cản của dòng nước bằng 78750 N
P/S : mình chỉ nói zậy thui kòn cách trình bay bạn tự làm nhá
 
N

nom1

tính A có ích, A toàn phần theo hiệu suất thì làm như sau H= $\frac{A có ích}{A toàn phần}$ . 100% => A có ích = ... hoặc A toàn phần =...
 
Top Bottom