L
longhama6a2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chú ý làm ,chọn kỹ và giải thích tại sao chọn câu đó không chọn mấy câu khác nha mình sẽ thanks
7,
Người ta dùng vật B kéo vật A (có khối lượng mA = 10kg) chuyển động đều đi lên mặt phẳng nghiêng như hình vẽ. Biết CD = 4m, DE = 1m. Nếu bỏ qua ma sát thì vật B phải có khối lượng mB bằng bao nhiêu? Chọn câu trả lời đúng.
http://hocmai.vn/file.php/77/Anh/Chuong_I/Bai_17/005.1.gif
Chọn câu trả lời đúng:
A. mB = 2,5kg.
B. mB = 5kg.
C. mB = 1,5kg.
D. mB = 4kg.
8,
Chọn câu đúng. Lực liên kết phân tử của chất rắn, chất lỏng, chất khí thì:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Của chất lỏng và chất rắn thì giống nhau.
B. Giống nhau.
C. Của chất khí và chất lỏng thì giống nhau.
D. Khác nhau.
9,
Đổ nhẹ nước vào một bình đựng dung dịch đồng sunphát màu xanh. Sau một thời gian, mặt phân cách nước và dung dịch đồng sunphát mờ dần rồi mất hẳn. Trong bình chỉ còn một chất lỏng đồng nhất màu xanh nhạt. Câu giải thích nào sau đây là đúng nhất.
Chọn câu trả lời đúng:
A. Do giữa các phân tử đồng sunphát có khoảng cách.
B. Do một nguyên nhân khác.
C. Do giữa các phân tử nước có khoảng cách.
D. Do hiện tượng khuếch tán giữa nước và dung dịch đồng sunphát.
10,
Một dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120m2/phút (khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3). Công suất của dòng nước có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. P = 500000MW.
B. Một giá trị khác.
C. P = 500000W.
D. P = 500000kW.
7,
Người ta dùng vật B kéo vật A (có khối lượng mA = 10kg) chuyển động đều đi lên mặt phẳng nghiêng như hình vẽ. Biết CD = 4m, DE = 1m. Nếu bỏ qua ma sát thì vật B phải có khối lượng mB bằng bao nhiêu? Chọn câu trả lời đúng.
http://hocmai.vn/file.php/77/Anh/Chuong_I/Bai_17/005.1.gif
Chọn câu trả lời đúng:
A. mB = 2,5kg.
B. mB = 5kg.
C. mB = 1,5kg.
D. mB = 4kg.
8,
Chọn câu đúng. Lực liên kết phân tử của chất rắn, chất lỏng, chất khí thì:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Của chất lỏng và chất rắn thì giống nhau.
B. Giống nhau.
C. Của chất khí và chất lỏng thì giống nhau.
D. Khác nhau.
9,
Đổ nhẹ nước vào một bình đựng dung dịch đồng sunphát màu xanh. Sau một thời gian, mặt phân cách nước và dung dịch đồng sunphát mờ dần rồi mất hẳn. Trong bình chỉ còn một chất lỏng đồng nhất màu xanh nhạt. Câu giải thích nào sau đây là đúng nhất.
Chọn câu trả lời đúng:
A. Do giữa các phân tử đồng sunphát có khoảng cách.
B. Do một nguyên nhân khác.
C. Do giữa các phân tử nước có khoảng cách.
D. Do hiện tượng khuếch tán giữa nước và dung dịch đồng sunphát.
10,
Một dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120m2/phút (khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3). Công suất của dòng nước có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. P = 500000MW.
B. Một giá trị khác.
C. P = 500000W.
D. P = 500000kW.