[Vật lí 8] Khối lượng riêng

H

hoailinhminho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật nặng = gỗ ,kích thước nhỏ,hình trụ,hai đầu hình nón, dk thả ko có vận tốc ban đầu từ độ cao 15cm xuống nước.Vật tiếp tục rơi trong nước,tới độ sâu 65 cm thì dừng lại ,rồi từ từ nối lên.Xác định gần đúng khối lượng riêng của vật.Coi rằng chỉ có lực đẩy ác - si -mét là lực cản đáng kể mà thôi.Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/$m^3$
 
C

cry_with_me



D là KLR của vật

D' là KLR của nước

tương tự kí hiệu với chiều cao..
xét 2 TH :

khi vật chưa gặp nước :

$A_1 = 10DVh$

khi vật rơi trong nước :

xuất hiện lực đẩy Asm , theo đầu bài khi vừa rơi xuống nước vật nổi lên nên

tất cả lực tác dụng lên vật là $F= F_A - P = 10D'V - 10DV$ ( vì $F_A >P$ )

~> $ A_2= ( 10D'V - 10DV ).h'$

áp dụng ..

$A_1 = A_2$

<-> $10DVh = ( 10D'V - 10DV ).h'$

Từ đây bạn rút D ra nha

* chú ý : bạn nên nhớ đề bài chỉ cần tính gần đúng thôi nên làm vậy là ok rồi

trên là bài phác thảo của mình, bạn tham khảo rồi trình bày nha :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom