Vật lí 8 Tính vận tốc đoàn tàu thứ 2

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một hành khách ngồi trong đoàn tàu thứ nhất dài 270m chạy với vận tốc 18km/h thì nhìn thấy đoàn tàu thứ 2 dài 180m chạy song song cùng chiều vượt qua trước mình trong thời gian 20 giây.
a, Tính vận tốc đoàn tàu thứ 2
b, Tính thời gian mà 1 người đứng trên sân ga nhìn thấy tàu thứ nhất và tàu thứ 2 lướt qua mặt mình.
c, Tính thời gian mà 1 hành khách ở đoàn tàu thứ 2 nhìn thấy đoàn tàu thứ nhất đi qua trước mặt mình.
d, Giả sử 2 đoàn tàu này chạy ngược chiều nhau. Tìm thời gian mà 1 hành khách ở đoàn tàu này nhìn thấy đoàn tàu kia qua trước mặt mình, biết độ lớn, vận tốc của tàu không đổi.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1.Một hành khách ngồi trong đoàn tàu thứ nhất dài 270m chạy với vận tốc 18km/h thì nhìn thấy đoàn tàu thứ 2 dài 180m chạy song song cùng chiều vượt qua trước mình trong thời gian 20 giây.
a, Tính vận tốc đoàn tàu thứ 2
b, Tính thời gian mà 1 người đứng trên sân ga nhìn thấy tàu thứ nhất và tàu thứ 2 lướt qua mặt mình.
c, Tính thời gian mà 1 hành khách ở đoàn tàu thứ 2 nhìn thấy đoàn tàu thứ nhất đi qua trước mặt mình.
d, Giả sử 2 đoàn tàu này chạy ngược chiều nhau. Tìm thời gian mà 1 hành khách ở đoàn tàu này nhìn thấy đoàn tàu kia qua trước mặt mình, biết độ lớn, vận tốc của tàu không đổi.
a) Vận tốc đoàn tàu thứ 2 so với đoàn tàu thứ nhất: [tex]v = v_2 - v_1 = \frac{180}{20} \Rightarrow v_2 = ?[/tex]
b) thời gian bằng độ dài tàu chia vận tốc tàu nha
c) [tex]t = \frac{240}{v_2 - v_1} = ?[/tex]
d) giống câu c, chỉ khác là v1 + v_2
 

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
21
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
a) Vận tốc đoàn tàu thứ 2 so với đoàn tàu thứ nhất: [tex]v = v_2 - v_1 = \frac{180}{20} \Rightarrow v_2 = ?[/tex]
b) thời gian bằng độ dài tàu chia vận tốc tàu nha
c) [tex]t = \frac{240}{v_2 - v_1} = ?[/tex]
d) giống câu c, chỉ khác là v1 + v_2
bạn ơi phần a) có j đó sai sai thế cho mình hỏi là trong 20s đấy đoàn tàu 1 ko đi hay sao vậy bạn
theo mình thì cách giải phải như này này :
Trong 20s tàu 1 đi được số m là :
18*20=360(m)
số m cần vượt trong 20s là :
(270-180)+180+360=630(m)
vận tốc đoàn tàu là:
630/20=31,5 (m/s)
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
bạn ơi phần a) có j đó sai sai thế cho mình hỏi là trong 20s đấy đoàn tàu 1 ko đi hay sao vậy bạn
theo mình thì cách giải phải như này này :
Trong 20s tàu 1 đi được số m là :
270*20=5400(m)
số m cần vượt trong 20s là :
(270-180)+180+5400=5670(m)
vận tốc đoàn tàu là:
5670/20=283,5 (m/s)
số mét tàu 1 đi phải bằng vận tốc nhân thời gian chứ không phải độ dài tàu nhân tg nha.
Cách giải của bạn cũng đúng rồi, nhưng cách giải của mình không sai nha.
Nếu xem như tàu 1 đứng yên thì tàu 2 sẽ chuyển động với vận tốc v2 - v1 so với tàu 1, còn thứ tế thì tàu 2 phải chuyển động với vận tốc bằng v2 lận
 

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
21
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
số mét tàu 1 đi phải bằng vận tốc nhân thời gian chứ không phải độ dài tàu nhân tg nha.
Cách giải của bạn cũng đúng rồi, nhưng cách giải của mình không sai nha.
Nếu xem như tàu 1 đứng yên thì tàu 2 sẽ chuyển động với vận tốc v2 - v1 so với tàu 1, còn thứ tế thì tàu 2 phải chuyển động với vận tốc bằng v2 lận
à ừ nhỉ mình nhầm cho mình xin lỗi nha
nhưng mà hình như đầu bài là Tính vận tốc v2 chứ đâu phải so với đoàn tàu 1 đâu mà bạn :Rabbit92
 
Top Bottom