[Vật lí 8] khó lắm nè

H

hoailinhminho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quả cầu được ghép bằng hai nửa bán cầu, bán cầu 1 có trọng lượng riêng d1, bán cầu 2 có trọng lượng riêng d2=2d1.Thả quả cầu vào nước thấy quả cầu chìm 1/2 thể tích.Biết trọng lượng riêng của nước d nước=10000N/m^3.Tính trọng lượng riêng d1,d2 mỗi bán cầu?



:):):):):):) đề thì rất chuẩn nên ko fair bận tâm nha :(:):):):)
 
N

nha_ngheo_95

goi V la the tich ban cau

Fa= dn.V

Pcau = (d1.V + 2d1.v) = 3d1.V

Quả cầu lơ lửng trên mặt nước => Fa = Pcầu <=> d1 = dnước/3;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom