[Vật lí 8] Khó cực kì!

I

i_am_challenger

Đề bài em ghi là tính công thức, nhưng anh hiểu là công suất. Phía dưới là bài giải, em xem đúng không nhé!

Công mà người đó thực hiện:
[TEX]A=P.s=m.g.s=50.10.0,7=350J[/TEX]
Công suất mà người đó thực hiện là:
[TEX]P=\frac{A}{t} = \frac{350}{0,3} =1166,7W[/TEX]
 
L

ljnhchj_5v

- Lực cần để nâng vật lên: [TEX]F = P = 10m = 500 (N)[/TEX]
- Quãng đường nâng vật: [TEX]s = 70 cm = 0,7 m[/TEX]
- Công nâg vật: [TEX]A = F.s = 500.0,7 = 350 (J)[/TEX]
- Công suất của người này: [TEX]P =\frac{A}{t} =\frac{350}{0,3} = 1166,67 (W)[/TEX]
 
M

meomiutiunghiu

Mình có cách khác này
Cách này áp dụng công thức : P=F.v
Tính F = P =10m = 10 .50 =500 (N)
Tính v=[TEX]\frac{s}{t}[/TEX] = [TEX]\frac{0,7}{0,3}[/TEX]
Áp dụng công thức : P=F.v
\Leftrightarrow500 .[TEX]\frac{7}{3}[/TEX]
=1166,67 (W)
(P : trọng lượng
P : công suất :D)
 
Top Bottom