vật lí 8 khó! cần gấp!

J

jangmin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai anh em Nam và Việt ở cách trường 27km mà chỉ có 1 chiếc xe đạp không chở đc. Vận tốc của Nam khi đi bộ và khi đi xe đạp lần lượt là 5km/h và 15km/h, còn vận tốc của Việt khi đi bộ và khi đi xe đạp lần lượt là 4km/h và 12km/h. Nếu muốn xuất phát từ nhà và đến trường cùng một lúc thì hai anh em phải thay nhau dùng xe như thế nào? Biết xe có thể dựng bên đường và thời gian lên xuống xe ko đáng kể.
 
B

baby_banggia34

Hai anh em Nam và Việt ở cách trường 27km mà chỉ có 1 chiếc xe đạp không chở đc. Vận tốc của Nam khi đi bộ và khi đi xe đạp lần lượt là 5km/h và 15km/h, còn vận tốc của Việt khi đi bộ và khi đi xe đạp lần lượt là 4km/h và 12km/h. Nếu muốn xuất phát từ nhà và đến trường cùng một lúc thì hai anh em phải thay nhau dùng xe như thế nào? Biết xe có thể dựng bên đường và thời gian lên xuống xe ko đáng kể.

bài này đâu khó đâu
gọi qđường Nam đi bộ(Việt đi xe ) là S1
\Rightarrowqđường Việt đi bộ(Nam đi xe ) là 27-S1
ta có: S1/5 + (27-S1)/15 =(27-S1)12 +S1/4

đến đây tự giải tiếp ptrình ra nhe bạn!!!!
 
M

muasaobang_9696

uhm ha suy luận chặt chẽ nũa là ok :D:D:D

mà bạn rảnh wa hay sao mà nhắn người ta bôi đen rồi bảo người ta là ngốc
hix ai mà chẳng tò mò chứ :D:D:)>-:)>-
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)| hjhj
 
T

thienthanlove20

Cách của m` làm giống toán:

Ta có: quãng đường đi xe của Nam cũng là quãng đường đi bộ của Việt.

Gọi x là qđ mà Nam đi xe đạp:

Giả sử Nam đi xe tr'c:

[TEX]\frac{x}{15} + \frac{27 - x}{5} = \frac{x}{4} + \frac{27 - x}{12}[/TEX]

Giải pt này ra ta đc: x = 10,5 ( tính lại cho chắc chắn nhá, lỡ tính sai )

Vậy 2 ng` có 2 cách dùng xe thoả mãn yêu cầu đề bài:

1) Nam đi xe đạp, đi đc 10,5 km rồi đi bộ tiếp đến trường, Việt đi bộ 10,5 km rồi đi xe đến trường

2) Việt đi xe đạp, đi đc 16,5km rồi đi bộ đến trg`, Nam đi bộ 16,5km rồi đi xe đến trg`
 
Top Bottom