[Vật lí 8] hsg

P

pighero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hình trụ cao 30 cm co tiết diện đáy [FONT=&quot]S1=50cm2 [/FONT][FONT=&quot]D = 400kg/m3 nổi trong bình có [/FONT][FONT=&quot]S = 150cm2 tính công để nhấc vật ra khỏi bình nc?

[/FONT][FONT=&quot]


[/FONT]

Chú ý: [Vật lí 8] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxken_cucumber

30 cm = 0,3 m
$50cm^2= 50 . 10^{-6} m^2$

$P = F_A$
$10DV = 10D_nV_c$
$DhS_1 = D_nh_cS_1$
$h_c = \frac{Dh}{D_n} = \frac{400.0,3}{1000} = 0,12m $

Lực để nhấc vật ra khỏi nước:
$F=P-F_a$
$F=10DhS_1 . 10D_nh'S_1$
$F=10S_1(Dh - D_nh')$
$F= 10S_1(980h - 1000h')$

Gọi fần chìm trong nước lúc sao là x, để nhấc khối gỗ ra khỏi nước thì lúc đó x=0
\Rightarrow$F=10S_1(980h-1000x) = 10S_1980h$

A=$\frac{1}{2}Fs = \frac{1}{2}10S_1980h.h_c = \frac{1}{2}10.50.10^{-6}980.0,3.0,12 = 0,00882 J $
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom