[Vật lí 8] Hỏi bài

N

nguyenbahiep1

Ai tốt bụng cho mình mấy bài tập nâng cao vật lý 8 và kem theo lời giải với...Thank you very much.

Bài 1:Hai xe ô tô khởi hành đồng thời tại điểm A và B cách nhau 60km. Nếu đi cùng chiều về C(C nằm ngoài B và gần B hơn) thì sau 40 phút 2 xe cách nhau 80km. Nếu đi ngược chiều thì sau 10 phút 2 xe cách nhau 40km. Tính vận tốc của 2 xe




gọi x và y lần lượt vận tốc của xe đi từ A và đi từ B

[laTEX] 60 - x.\frac{2}{3}+ \frac{2}{3}.y = 80 \\ \\ 60 - x.\frac{1}{6} - y.\frac{1}{6} = 40 \\ \\ x = 45 km/h \\ \\ y = 75km/h[/laTEX]
 
Top Bottom