[Vật lí 8]hỏi bài vật lý 8 gấp

L

lina06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ô tô 1 xuất phát từ A lúc 6h đi về B với V= 40km/h . Ô tô 2 xuất phát từ A lúc 7h rồi quay lại với V=60km/h
a) xác định thời điểm + vị trí 2 xe gặp nhau
b) sau mấy h tính từ khi xe 1 xuất phát 2 xe cách nhau 20km biết AB dài 250km

Chú ý cách đặt tiêu đề

[Vật lí 8] + Tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

ô tô 1 xuất phát từ A lúc 6h đi về B với V= 40km/h . Ô tô 2 xuất phát từ A lúc 7h rồi quay lại với V=60km/h
a) xác định thời điểm + vị trí 2 xe gặp nhau
b) sau mấy h tính từ khi xe 1 xuất phát 2 xe cách nhau 20km biết AB dài 250km



Quay lại ???
a, 2 xe chuyển động cùng chiều
Sau 1 h ô tô 1 đi được: $s= v.1 = 40km$
Từ khi ở vị trí cách A 40km đến khi gặp nhau trong t(h), xe oto 1 đi được
$s_1 = 40t$
Xe 2 bắt đầu từ A đến điểm gặp:
$s_2 = 60t$
\Rightarrow $s_2 - s_1 = 40$
\Rightarrow t = 2h
Thời điểm: 7+2 = 9h
Vị trí: $s = s_2 = 60.2 = 120 km$
b, Có 2 trường hợp cách nhau 20km
TH1: Hoặc là chưa gặp:
$(s_1 + 40) - s_2 = 20$
\Rightarrow t = 1h \Rightarrow cách A 60km
TH2: Đã gặp nhau, xe 2 vượt xe 1
$s_2 - (s_1 + 40) = 20$
\Rightarrow t = 3h
\Rightarrow cách A 180 km


Vấn đề là cho AB làm gì :-/, phải chăng xe 2 xuất phát từ B chứ không phải từ A, bạn xem lại đề nhé ;)
 
Top Bottom