[Vật lí 8]hết hạn 24/9

T

tmanh017

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập.....có 3 bình A,B,B muỗi bình đựng m kg nước ở nhiệt độ t1=80 độ C..t2=20...t3=16...dung 1 chiếc ca múc 4 ca nước ở bình A đổ vào bình B .khi cân bằng nhiệt múc 3 ca nước từ bình B đổ vào bình C . cuối cùng múc n ca nước từ bình C vào bình A . hãy xác định n để nhiệt độ cân bằng nhiệt mới của nước ở bình A = 65 độ C.biết khối lượng nước trong mỗi ca la m/20 , bỏ qua trao đổi nhiệt với bình và môi trường..............................\infty
 
T

thangprodk1997

bài tập.....có 3 bình A,B,B muỗi bình đựng m kg nước ở nhiệt độ t1=80 độ C..t2=20...t3=16...dung 1 chiếc ca múc 4 ca nước ở bình A đổ vào bình B .khi cân bằng nhiệt múc 3 ca nước từ bình B đổ vào bình C . cuối cùng múc n ca nước từ bình C vào bình A . hãy xác định n để nhiệt độ cân bằng nhiệt mới của nước ở bình A = 65 độ C.biết khối lượng nước trong mỗi ca la m/20 , bỏ qua trao đổi nhiệt với bình và môi trường..............................\infty

mình giải thế này nha:

Khi rót 4 ca nước từ bình A sang bình B. nhiệt độ cân bằng là t'2. Ta có pt cân bằng nhiệt:
m:20.4(t1'-t'2)=m.(t'2-t2)
<=>1:5.(80-t'2)= t'2-20
<=>t'2= 30 độ C
Khi rót 3 ca nước từ bình B sang bình C. nhiệt độ cân bằng là t'3. Ta có pt cbn:
m:20.3(t'2-t'3)=m.(t'3-t3)
<=>3:20(30-t'3)= t'3-16
<=>t'3=410:23 độ C
Khi rót n ca nước từ bình C sang bình A. nhiệt độ cân bằng là t'1=65. Ta có pt cbn
(m-1:5m)(t1-t'1)=m:20.n(t'1-t'3)
<=>4:5(80-65)=n:20(65-410:23)
<=> n=5 lần
mình tính ra số thập phân là 5,08 nên làm tròn. Chả bik đúng hay sai|-)|-)
 
Top Bottom