[Vật lí 8] help me

S

snow_queen2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2.Một cầu thang cuốn đưa hành khách từ tầng 1 lên tầng trên trong siêu thị. Cầu thang đua đc 1 hành khách đứng lên lầu trong thời gian t1=1phút. Nếu cầu thang ko chuyển động thì hành khách đó phải di chuyển mất thời gian t2= 3 phút. Hỏi nếu cầu thang chuyển động và đồng thời người khách đi trên đó tì hải mất bao lâu để đưa người đó lên lầu
3.Một con ngựa kéo một xe nặng 600kg lên dốc dài 2km cao 50m với vận tốc không đổi
9km/giờ.
a) Tính công suất của con ngựa bỏ qua ma sát và cho hệ số giữa khối lượng và trọng lượng
là 10
b)Nếu vì có ma sát giữa xe và dốc mà con ngựa phải sản ra 1 công suất 625W để kéo xe đi hết dốc đó thì hiệu suất của mặt phẳng nghiêng đó là bao nhiêu
giúp mình với mai phải nộp bài rùi
khi%20(143).gif
 
L

lovekaitokid1412

Bài 1:
ta có:
v1=S/t1
\Rightarrow v1=S
v2=S/t3
\Rightarrow 3v2=v1
Mà v3=v1+v2=3v2+v2=4v2
\Rightarrow t3=S/v3=3v2/4v2=3/4 (phút)

Bài 2:
a) công thực hiện đc là:
A=P.h=10m.h=10.600.50=300000(J)
thời gian thực hiện công là:
t=S/v=2000/2,5=800(s)
công suất mà vật đã sinh ra là:
P(hoa)=A/t=300000/800=375(W)
b) công toàn phần là:
Atp=P(hoa).t=625.800=500000(J)
hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là:
H=Ai/Atp.100%=300000/500000.100%=60%
 
Top Bottom