[vật lí 8]hay giup tuj voi :((

G

giolaem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bo 20g tuyet co lan nuoc o 0*C vao nhiet luong ke chua 250g nuoc o 15*C.Nhiet do nhiet luong ke giam 5*C.Nuoc lan trong tuyet la bao nhieu?
Biet nhiet nong chay cua nuoc da &(lampada)=330000J/Kg.K,nhiet dung rieng cua nuoc la 4200J/Kg.K.Bo qua nhiet dung cua nhiet luong ke.
neu ai giai duoc thi cam on nha
:) :) :) :)
~~~chú ý viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
L

l94

nhiệt nóng chảy là lamđa, không phải lampada bạn ơi:))
tổng lượng nhiệt làm tuyết tan chảy và hỗn hợp tăng nhiệt độ lên 5C[tex]Q_1=lamda.m_t+m_{tn}.c.(5-0)[/tex]
nhiệt lượng làm nước trong nhiệt lương kế hạ xuống 5C:[tex]Q_2=m_n.c.(15-5)[/tex]
ta có: [tex]Q_1=Q_2=>lamda.m_t+m_{tn}.c.(5-0)=m_n.c.(15-5)[/tex].thay số vào tìm được [tex]m_t[/tex]
ta được [tex]m_l=20g-m_t[/tex]
 
Top Bottom