[ Vật lí 8] Hãy giúp tôi

K

kegiaumat113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thanh đồng chất , cos dạng hình trụ, tiết diện S, chiều dài L=4dm, khối lượng riêng D=0,6g/cm^3 được giữ trong nước ( co KLR Do=1g/cm^3). mặt trên của vật cách mặt thoáng một đoạn h
khi không giữ vật nữa thì vậtn đi lên chậm theo phương thẳng đứng và ở vị trí cao nhất thì đáy dưới vừa ngang với mặt thoáng.
1. tính h
 
N

nguoiquaduong019

thử tý nào!!!

vì vật có vị trí cao nhất khi đáy vừa chạm mặt nước nên công lực đẩy vật lên cho tới khi chạm mặt nướcbằng với thế năng của vật

ta có: W = A
P. ( 40 + h) = Fa. h
=>V.D.10 (40 + h) =V.Do.10. h
=> 0,6. (40 + h) = h
=> h=60cm

mọi người xem giúp nha, hình như là ko đúng phỏng??
 
Top Bottom