[Vật lí 8] Hai lực cân bằng

P

pety_ngu

chị gợi ý em vẽ nha
theo đề ta có ô tô chuyển động đều
=> hai lực tác dụng vào ô tô là lực cân bằng ( vì em mới học lớp 8 nên bỏ qua một số lực như bạn trên vừa nói chỉ dùng lực kéo của đầu tàu và trọng lượng của ô tô mà thôi )
===> P=F
em chọn tỉ xích thích hợp và vẽ nhé
 
L

luffy_1998

chị gợi ý em vẽ nha
theo đề ta có ô tô chuyển động đều
=> hai lực tác dụng vào ô tô là lực cân bằng ( vì em mới học lớp 8 nên bỏ qua một số lực như bạn trên vừa nói chỉ dùng lực kéo của đầu tàu và trọng lượng của ô tô mà thôi )
===> P=F
em chọn tỉ xích thích hợp và vẽ nhé

P ko cân bằng với F. P cân bằng với phản lực pháp tuyến (cái này ko ảnh hưởng tới chuyển động nên ko vẽ cũng dc). Còn F cân bằng với Fms.
F tỉ lệ thuân với P chứ $F \not= P$
 
M

meo407

chị gợi ý em vẽ nha
theo đề ta có ô tô chuyển động đều
=> hai lực tác dụng vào ô tô là lực cân bằng ( vì em mới học lớp 8 nên bỏ qua một số lực như bạn trên vừa nói chỉ dùng lực kéo của đầu tàu và trọng lượng của ô tô mà thôi )
===> P=F
em chọn tỉ xích thích hợp và vẽ nhé

P#F e thử tưởng tượng 1 vật có cùng lực F nhưng khi xe không có trọng lượng thì nó sẽ chuyển động nhanh hơn so với khi xe có thêm trọng lượng
em vẽ P hướng xuống còn lực F e vẽ theo chiều chuyển động của xe nhé
 
Top Bottom