[Vật lí 8] Hai bài tập!

T

tuheo1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em học rất dở Lý, em có 2 bài này, anh chị chỉ giúp em, giải (lời giải cụ thể) và thêm lời hướng dẫn nhé, thanks trước:
1) 1 ấm nhôm nặng 0,8kg đựng 6kg nước đang ở 25 độ C. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước trong ấm nhôm ở 100 độ C. Cho c nhôm =880 J/kg.K . c nước=4200 J/kg.K và bỏ qua mọi hao phí nhiệt với môi trường bên ngoài.
2) Người ta thả 1 miếng đồng nặng 7kg đang ở nhiệt độ 95 độ C chìm hoàn toàn trong 3,8 kg nước đang ở 20 độ C
a) Hỏi nhiệt năng của miếng đồng và của nước thanh đổi như thế nào?
b) Bỏ qua mọi hao phí nhiệt với môi trường bên ngoài, tìm nhiệt độ của hệ khi cân bằng nhiệt. Cho c đồng = 380 J/kg.K , c nước = 42 J/kg.K
GIÚP EM VS, EM KO BÍT LÀM T_T @-)@-)@-)
 
H

huonglinh.th99

1) 1 ấm nhôm nặng 0,8kg đựng 6kg nước đang ở 25 độ C. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước trong ấm nhôm ở 100 độ C. Cho c nhôm =880 J/kg.K . c nước=4200 J/kg.K và bỏ qua mọi hao phí nhiệt với môi trường bên ngoài.
trả lời;
nhiệt lượng cần cung cấp cho ấm là: Q1=mct=0.8.880.75=52800 j
" '" nước là: Q2=mct=6.4200.75=1890000 j
suy ra nhiệt lượng cần tính là :Q=Q1+Q2=1942800 j
 
Last edited by a moderator:
H

huonglinh.th99

bơỉ vì nhiệt lượng cần tính =tổng nhiệt lượng cần cung câp cho ấm+nhiệt lượng cần cung cấp cho n'c
áp dụng công thức Q=Q1+Q2 (có trong sgk)
 
Top Bottom