[Vật lí 8] Hai bài tập về chất lỏng

B

bolide_boy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
1 quả cầu có TLRiêng d1 = 8200N/m3. thể tích V1 = 100m3. Nổi trên mặt 1 bình nước. Người ta rót dầu phủ kín hoàn toàn quả cầu. Cho d dầu = 700N/m3.
a, Trích thể tích quả cầu ngập trong nước khi đổ dầu
b, Nếu tiếp tục rót dầu vào thì thể tích ngập trong nước của quả cầu có thay đổi không?
2.
Có 3 chai thuỷ tinh : 1 chai rỗng, 1 chai đầy nước, 1 chai rượu nút kin. Khi thả 3 chai vào bể đầy nước thì lượng nước tràn ra là 3dm3 và thấy 1 chai nổi, 1 chai lơ lửng, 1 chai sát đáy. Biết Dnước =1g/cm3, Drượu = 0,8g/cm3, Dthuỷ tinh= 2,4g/cm3.
Hãy tính khối lượng vỏ chai, lượng nước, rượu trong chai.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom