[Vật lí 8] Hai bài cơ học

T

thuvan_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một máy bay chở hành khách bay giữa 2 sân bay A và B. Khi xuôi gió thời gian bay là 2 giờ 45 phút, còn khi ngược gió thời gian bay là 3 giờ 15 phút. Biết vận tốc gió luôn không đổi là 10m/s. Tính vận tốc của máy bay lúc không có gió và khoảng cách AB.

2) Một bạn học sinh đi xe đạp quanh bờ một hồ bơi hình tròn, bán kình hồ bơi là 50 m. Người đó đi 1 vòng hết 78.5 s.
a) Tính vận tốc của học sinh đó
b) Tính quãng đường học sinh đó đi được trong 30 phút
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Bài này cũng bình thường thôi mà :) gợi ý nhá
bài 1 : gọi v là vận tốc thực của máy bay , đổi 2h45' = 11/4 , 3h15' = 13/4
lúc đi xuôi gió vận tốc máy bay là (v + 10/3,6)
ngược gió là (v-10/3,6)
S AB = v.t
........
bài 2 tính S = 2. pi . r
-----> v
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon9x01

Bài này:a)36km/h
b)_4m/s
_720m
Kết quả có đúng không bạn.Nếu sai thì xin được lượng thứ
 
Top Bottom