[Vật lí 8] Gương

G

girlalone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguời cao 1,65m đứng đối diện với một gương phẳng hình chữ nhật được treo thẳng đứng. Mắt người đócachs đỉnh đầu 15 cm. Tìm chiều cao tối thiểu của guong để người ấy nhìn thấy toàn thể ảnh của mình. Mép dưới của gương đặt cách mặt đất tốu thiểu là bao nhiêu
 
N

nhoxken_cucumber

a/Chiều cao tối thiểu của gương:
Ta có AB là đường trung bình $\Delta DM^'C$
\Rightarrow$ AB = \frac{DC}{2} = \frac{1,65}{2} = 0,825 (m) $
Chiều cao tối thiểu của gương faj~ là 0,825 m

b/
Ta có BK là đường trung bình của $\Delta CM^'C'$
\Rightarrow$ BK = \frac{M^'C^'}{2} =\frac{MC}{2} = \frac{1,5}{2} = 0,75 (m) $
Vậy mép dưới gương faj~ cách mặt đất ít nhất 0,75m

Hình:
77403862.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom