[vật lí 8] giúp mình với

C

cobe_tocnoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có trọng lượng của là P=20000N
a) Nếu nâng ô tô lên trực tiếp thì cần một lực
F có độ lớn tối thiểu là bao nhiêu ?
b) Trong thực tế người ta dùng máy nén thủy lực để nâng ôtô lên. Biết pittông nhỏ có diện tích s = 0.03 m2, Pittông lớn có diện tích
S = 3 m2 . Hãy tính lực f tối thiểu mà người đó tác dụng vào máy nén thủy lực để nâng ôtô lên.
 
A

angelanddemon_1997

Một ô tô có trọng lượng của là P=20000N
a) Nếu nâng ô tô lên trực tiếp thì cần một lực
F có độ lớn tối thiểu là bao nhiêu ?
b) Trong thực tế người ta dùng máy nén thủy lực để nâng ôtô lên. Biết pittông nhỏ có diện tích s = 0.03 m2, Pittông lớn có diện tích
S = 3 m2 . Hãy tính lực f tối thiểu mà người đó tác dụng vào máy nén thủy lực để nâng ôtô lên.

a,nếu nâng trực tiếp ô tô lên thì cần tối thiểu một lực là F=20000N
b, [TEX]\frac{F1}{F2}[/TEX]=[TEX]\frac{S1}{S2}[/TEX] mà s=0.03, S=3, suy ra lực F thôi
 
Top Bottom