[Vật lí 8] giúp mình với! Đang cần gấp lắm nha!

B

bibinamiukey123

chắc phải cho thêm quãng đường hay j đấy nhóc ạ. Chứ chị nghĩ kiểu này sao mà ra 48 được chứ. Chị tính mãi thì vẫn còn hai ẩn là quãng đường lên dốc và xuống dốc đó. em thử gọi điện hỏi bạn xem sao nhé
 
N

nhokloveyou

không có thời gian hay quãng đường thì tính vận tốc trung bình rất khó mình tỉnh ra được
Vtb=40+20t2/t1+t2
t1 là thời gian lên dốc t2 là thời gian xuôg dốc
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

chẳng cần phải có thời gain đâu bạn ah có cách khác hay hơn nữa nè

Cái xe lên dốc với vận tốc 40km/h, xuống dốc với vận tốc 60km/h. Tính vận tốc trung bình của xe trên 2 quãng đường

tóm tắt thì các bạn chắc hẳn ai cũng biét làm nhỉ
giải
gọi [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] quãng đường là S
thời gian đi nữa quãng đường đâu của ô tô là
[TEX]V1 = \frac{S1}{t1} \Rightarrow t1 = \frac{S1}{V1}=\frac{S}{V1}[/TEX]
thời gian ô tô đi nửa quãng đường sau là
[TEX]V2 = \frac{S2}{t2} \Rightarrow t2 = \frac{S2}{V2}=\frac{S}{V2}[/TEX]
Vận tốc trung bình của ô tô trên cả hai quãng đường là
[TEX]Vtb = \frac{S1 + S2}{t1 + t2} = \frac{S + S}{\frac{S}{V1} + \frac{S}{V2}}[/TEX]
[TEX]= \frac{2*S}{S*(\frac{1}{V1} + \frac{1}{V2})}=\frac{2}{\frac{1}{40} + \frac{1}{60}} =\frac{2}{\frac{1}{24}}=\frac{48}{1}=48[/TEX]

các bạn cố gắng hiẻu nha có j ko hiểu thì nhắn vs mình qua yahoo ở phía dưới nha
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

tóm tắt thì các bạn chắc hẳn ai cũng biét làm nhỉ
giải
gọi \frac{1}{2} quãng đường là S
thời gian đi nữa quãng đường đâu của ô tô là
V1 = \frac{S1}{t1} \Rightarrow t1 = \frac{S1}{V1}=\frac{S}{V1}
thời gian ô tô đi nửa quãng đường sau là
V2 = \frac{S2}{t2} \Rightarrow t2 = \frac{S2}{V2}=\frac{S}{V2}
Vận tốc trung bình của ô tô trên cả hai quãng đường là
Vtb = \frac{S1 + S2}{t1 + t2} = \frac{S + S}{\frac{S}{V1} + \frac{S}{V2}}
= \frac{2*S}{S*(\frac{1}{V1} + \frac{1}{V2})}=\frac{2}{\frac{1}{40} + \frac{1}{60}}
=\frac{2}{\frac{1}{24}}=\frac{48}{1}=48

các bạn cố gắng hiẻu nha có j ko hiểu thì nhắn vs mình qua yahoo ở phía dưới nha

đề đâu có cho quãng đường lên dốc = quãng đường xuống dốc
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

trời ơi là trời cái đề rõ rằng có lên dốc với tốc độ...
xuống dốc có tốc độ đó mà
thế thì để tớ sửa lại bài đã
 
C

conan193

Cái xe lên dốc với vận tốc 40km/h, xuống dốc với vận tốc 60km/h. Tính vận tốc trung bình của xe trên 2 quãng đường

Đề thiếu dữ kiện rồi. Nếu muốn giải ra đáp án bằng 48 thì đề phải như thế này:
Biết quãng đường lên dốc bằng quãng đường xuống dốc. Sau đó giải, công thức tổng quát cho dạng này là:
[TEX]v_{tb} = \frac{1}{\frac{1}{2.v_1}+\frac{1}{2.v_2}}[/TEX]
 
B

beconvaolop

Mình nghĩ đề bài là :tính V trung bình xe trên cả quãng đường cơ=))
Mình nghĩ là:Vtb=(40+60)/2=50=))
Sai thì thôi nha:))
 
B

beconvaolop

ấy,cho mình xin lỗi,mình lộn công thức
Bài này đúng là ko có quãng đường ko làm dc
mod xóa hộ bài của mình đi nha(chả nhớ xóa chỗ nào:D)
 
Top Bottom