[Vật lí 8]Giúp mình mấy bài tập

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một người có khối lượng 45kg.Diện tích tiếp xúc của mỗi bàn chân với mặt đất là 150cm vuông .Tính áp suất của người đó tác dụng lên mặt đất khi:
a) Đứng cả hai chân
b) Co một chân

2)Một thùng có chiều cao 1,2 đựng đầy nước.Tính áp suất của nước tác dụng lên đáy bình ,lên một điểm cách A cách đáy bình 15cm và lên điểm B cách mặt nước 5dm.Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m khối

3) Một bánh xe xích có trọng lượng 45000N,diện tích tiếp xúc của các bản xích xe lên mặt đất là 1,25m vuông.
a)Tính áp suất của xe tác dụng mặt đất
b)Hãy so sánh áp suất của xe lên mặt đất với áp suất của một người nặng 65kg có diện tích tiếp xúc hai bàn chân lên mặt đất là 180cm vuông.Lấy hệ số tỷ lệ giữa trọng lượng và khối lượng là 10.

4)Một vật có khối lượng 682,5g làm bằng chất có khối lượng riêng 10,5g/cm khối được nhúng hoàn toàn trong nước.Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m khối.Lực đẩy Asimet tác dụng lên vật là bao nhiêu?
 
P

pety_ngu

Một người có khối lượng 45kg.Diện tích tiếp xúc của mỗi bàn chân với mặt đất là [TEX]150 cm ^2 = 1,5 * 10 ^{-4} m^2[/TEX] .Tính áp suất của người đó tác dụng lên mặt đất khi:
a) Đứng cả hai chân
áp suất :
[TEX]P= F *S = (45 * 10 ) * (1,5*10 ^{-4} * 2 ) = 0,135 N/_{m^2}[/TEX]
b) Co một chân
áp suất :
[TEX]P=F* S_1=(45 *10) *1,5*10^{-4}=0,0675 N/_{m^2}[/TEX]

những bài còn lại cũng tương đối dễ . Tối đi học về post tiếp chừ phải đi học rồi
p/s: sao trả lời sai vẫn có cái dấu "đúng" ??
 
Last edited by a moderator:
N

nhocboy1998

Một người có khối lượng 45kg.Diện tích tiếp xúc của mỗi bàn chân với mặt đất là [TEX]150 cm ^2 = 1,5 * 10 ^{-4} m^2[/TEX] .Tính áp suất của người đó tác dụng lên mặt đất khi:
a) Đứng cả hai chân
áp suất :
[TEX]P= F *S = (45 * 10 ) * (1,5*10 ^{-4} * 2 ) = 0,135 N/_{m^2}[/TEX]
b) Co một chân
áp suất :
[TEX]P=F* S_1=(45 *10) *1,5*10^{-4}=0,0675 N/_{m^2}[/TEX]

sai to òi
công thức tính áp suất mà là P=F*S ak
phải là P=F/S chứ
để tui giải lại cho này
khi đứng 2 chân
P=F/S=[TEX](45*10)/(1,5*10^{-4}*2)=1500000N/m^2[/TEX]
khi đứng = 1 chân áp suất tăng lên 2 lần
P=1500000*2=3000000[TEX]N/m^2[/TEX]
 
P

pety_ngu

sai to òi
công thức tính áp suất mà là P=F*S ak
phải là P=F/S chứ
để tui giải lại cho này
khi đứng 2 chân
P=F/S=[TEX](45*10)/(1,5*10^{-4}*2)=1500000N/m^2[/TEX]
khi đứng = 1 chân áp suất tăng lên 2 lần
P=1500000*2=3000000[TEX]N/m^2[/TEX]
cảm ơn nhóc nha
lâu rồi chị chưa đụng đến cái phần áp suất chất rắn nên công thức áp dụng không đúng . chị nhầm . thanks nhóc . hằng gì tính ra thấy số nhỏ quá trời

hy vọng cái này không sai nữa
2)Một thùng có chiều cao 1,2 đựng đầy nước.Tính áp suất của nước tác dụng lên đáy bình ,lên một điểm cách A cách đáy bình 15cm và lên điểm B cách mặt nước 5dm.Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m khối
áp suất tác dụng lên đáy bình
[TEX]P=d*h=10000*1,2=12000N/_{m2}[/TEX]
áp suất của điểm A cách đáy bình 15 cm
[TEX]P_A = 10000 *(1,2-0,15)=10500N/_{m^2}[/TEX]
áp suất lên điểm D cách mặt nước 5dm
[TEX]P_B=1000*(1,2 - 0,5)=7000N/_{m_^2}[/TEX]
3) Một bánh xe xích có trọng lượng 45000N,diện tích tiếp xúc của các bản xích xe lên mặt đất là 1,25m vuông.
a)Tính áp suất của xe tác dụng mặt đất
áp suất của bánh e
[TEX]P=F/S=45000/1,25=36000N/_{m^2}[/TEX]
b)Hãy so sánh áp suất của xe lên mặt đất với áp suất của một người nặng 65kg có diện tích tiếp xúc hai bàn chân lên mặt đất là 180cm vuông.Lấy hệ số tỷ lệ giữa trọng lượng và khối lượng là 10.
[TEX]180cm^3 = 1,8*10^{-4}[/TEX]
[TEX]F_1=P=10m=650 N[/TEX]
áp suất của người lên mặt đất là :
[TEX]P_1= F_1/S_1=\frac{650}{1,8*10^{-4}}=3611111 N/_m^2[/TEX]
ta thấy [TEX]P<P_1[/TEX] nên áp suất của người đứng trên mặt đất lớn hơn xe
4)Một vật có khối lượng 682,5g làm bằng chất có khối lượng riêng 10,5g/cm khối được nhúng hoàn toàn trong nước.Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m khối.Lực đẩy Asimet tác dụng lên vật là bao nhiêu? tương tự áp dụng công thức là ra
 
Top Bottom