[vật lí 8]Giúp mình mấy bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lý 8 bài sự nổi
Một vật có trọng lượng riêng là 26 000N/mét khối .Treo vật vào một lực kế rồi nhúng vật ngập trong nước thì lực kế chỉ 150N. Hỏi nếu treo vật ở ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? Cho biết trọng lượng riêng của nước là 10 000N/mét khối.:):):):):)
 
G

green_tran

Sau một hồi tình toán mình đã làm ra kết quả là 243,75N. Cách làm như sau:
- Trọng lượng P của vật là 26000.V
- Lực đẩy Ác si mét là 10000.V
150N là hợp lực giữa lực đẩy A và P của vật thì ta có đc 16000.V=150N
Vấn đề ở đây là tìm V sau đó tính ra P của vật ở trên làm ra bạn sẽ dc kết quả 150:16000.26000. Đấy
 
P

pety_ngu

Lý 8 bài sự nổi
Một vật có trọng lượng riêng là 26 000N/mét khối .Treo vật vào một lực kế rồi nhúng vật ngập trong nước thì lực kế chỉ 150N. Hỏi nếu treo vật ở ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? Cho biết trọng lượng riêng của nước là 10 000N/mét khối.:):):):):)
gọi V là thể tích của vật
Khi nhúng vật vào nước ta có
[TEX]F_a=d_l * V =10000V= P_V - P_C=P_V-150[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V=\frac{P_V -150}{10000}[/TEX](1)
khi treo vật ở ngoài không khí ta có
[TEX]P_V = d_V *V = 26000 V[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V=\frac{P_V}{26000}[/TEX](2)
từ (1) và (2) suy ra
[TEX]\frac{P_V-150}{10000}=\frac{P_V}{26000} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]26000P_V-3900000=10000P_V \Leftrightarrow 16000P_V=3900000 [/TEX]
\Rightarrow[TEX]V= 243,75 N/m^3[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom