[Vật lí 8] Giúp mình làm bài tập thi HKII vật lí với ?

B

buinhutminhltkag

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là ảnh bài tập, do mình viết không kịp, tại vì mình còn phải học các môn khác nên không thể viết được mong các bạn thông cảm cho mình nhé ! Dưới đây là ảnh bài tập, nếu các bạn không nhìn rõ câu nào trong bài tập thì cứ trả lời lại dùm mình nhé ! cám ơn


Bạn chú ý , nếu bạn cần sự trợ giúp của mn thì bạn dùng chức năng gửi câu hỏi bằng cách ấn nút
hoibai.gif


Thân mến :) !
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Bạn chú ý lần sau nên dùng chức năng '' Gửi câu hỏi'' nha :)!

Vì số lượng câu hỏi lớn nên từng bài t sẽ chỉ đưa ra hướng dẫn, bài khó t sẽ giải chi tiết hơn nha.

Bài 4:

Sử dụng công thức Q=mc(t2 - t1)

Lắp số tính Q

Bài 5:

tiếp tục sử dụng ct : Q=mc(t2 - t1)

-> thay số rút c -> kim loại

Bài 6:

Sử dụng công thức Q=mc(t2 - t1)

lắp số tính Q

Bài 7:

Đổi KJ -> J

Sử dụng công thức Q=mc(t2 - t1)

thay số rút (t2 - t1)

Bài 8:

NL thu vào của nc:

$Q_1 = 0,4.4200.80 = 134 000 (J)$ (80 vì nhiệt độ sôi của nc là 100)

NL thu vào của ấm nhôm:

$Q_2 = 2.880.80 = 1408$

-> Q= Q1 + Q2

Lắp số

Bài 9:

Tương tự bài 8

Bài 10:

a.NL nước thu vào

Sử dụng công thức Q=mc(t2 - t1) =1575 (J)

b. NL chì tỏa ra

Sử dụng công thức Q=mc(t2 - t1) = 12c1 (J)

AD PTCBN:

$Q_{tỏa} = Q_{thu}$

-> c1 = 131,25

Bạn lưu ý ở bài này, nhiệt dung riêng của đồng có sự khác biệt do đã có sự mất nhiệt ra mtrg
 
P

pe_lun_hp

Bài 11:

a.
NL đồng tỏa ra

Sử dụng công thức Q=mc(t2 - t1) =0,6.380.(100 - 3vào
b.
NL nước thu vào

Sử dụng công thức Q=mc(t2 - t1) = 2,5.4200.(t2 - t1)

AD PTCBN

$Q_{tỏa}= Q_{thu}$

thay số rút (t2 - t1)

Bài 12:

NL quả cầu Al tỏa ra:

Sử dụng công thức Q=m1c(t2 - t1) = 30400m

NL nước thu vào

Sử dụng công thức Q=mc(t2 - t1) = 21000

AD PTCBN:

$Q_{tỏa}= Q_{thu}$

thay số rút m1

Bài 13:

NL miếng KL tỏa ra

Sử dụng công thức Q=mc(t2 - t1) = 32c1

NL nước thu vào

Sử dụng công thức Q=mc(t2 - t1) = 14665


AD PTCBN:

$Q_{tỏa}= Q_{thu}$

thay số rút c1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom