[Vật lí 8] giúp mình giải đề lí lớp 8 với

M

megaman9x2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bài khó bạn nào giải giúp mình với :confused: đề bài dưới đây nè:

Một người đi từ A đến B, trên 1/4 quãng đường đầu người đó đi với vận tốc V1, nữa thời gian còn lại đi với vận tốc V2, nữa quãng đường còn lại đi với vận tốc V1,và đoạn đường cuối cùng đi với vận tốc V2. Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường?
chú ý viết tiếng việt có dấu
Đã sửa
--> Chú ý cách đặt tiêu đề:

[Vật lí 8] +Tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
Y

yashatan

xem lại

HÌnh như bài này thiếu dữ kiện. Bạn xem và post lại và nhớ dùng Latex nhé.
 
C

changruabecon

với $S_1=S_2=\frac{S}{2}$ => Vtb=$\frac{2V1.V2}{V1+V2}$
với $t_1=t_2=\frac{t}{2}$ => $Vtb=\frac{ (V1+V2)}{2}$
áp dụng vào bài này ta có
xét 2 đoạn đường cuối ta có $S_3=S_4$
=> $V_34=\frac{2V1.V2}{V1+V2}$
xét 3 đoạn đg cuối ta có $t_1=t_2$
=> $V234=\frac{V2+V34}{2 }$
xét cả đoạn đường ta có
Vtb= ${S1+S2}{T+T'}$(với T'=t1+t2 )

$S_1+S_2=S$
T=$\frac{0,25S}{v_1}$
T'=$\frac{0,75S}{ V234}$
thay vào ta tìm đc Vtb
$Vtb=\frac{4V_1(V_1+V_34)}{4V_2+4V_34+4V_1}$

 
Top Bottom